8 cách xử lý hiệu quả khi một bên tai nghe airpods không kết nối được

Việc một bên tai nghe airpod không kết nối được chưa chắc là lỗi nặng không thể fix được, mà có thể được sửa bằng một số cách đơn giản. Vậy nguyên nhân do đâu? và cách xử lý như thế nào? Hãy Cùng songlongmedia.com tìm hiểu 8 cách sửa tai nghe airpod mất kết nối 1 bên cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Việc một bên tai nghe airpod không kết nối được chưa chắc là lỗi nặng không thể fix được, mà có thể được sửa bằng một số cách đơn giản. Vậy nguyên nhân do đâu? và cách xử lý như thế nào? Hãy Cùng songlongmedia.com tìm hiểu 8 cách sửa tai nghe airpod mất kết nối 1 bên cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Làm sạch tai nghe:

Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu tai nghe airpod cùng dock sạc lâu ngày không được vệ sinh, cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tai nghe airpod không nghe được 1 bên hoặc do bụi bẩn làm airpod không thể sạc được.

Tai nghe Airpods của bạn nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị dính bụi bẩn trong loa gây ảnh hưởng đến khả năng phát âm thanh của tai nghe. 

Theo khuyến cáo, bạn nên vệ sinh cả AirPods lẫn dock sạc 1 tháng 1 lần nhé.

5 bước để vệ sinh sạch sẽ tai nghe AirPods đơn giản :

 • Bước 1: Chùi khăn khô lau lên bề mặt tai nghe, đến khi nào sạch bóng thì thôi
 • Bước 2: Loại bỏ bụi bẩn còn lại bằng cách sử dụng một miếng vải ẩm nhẹ bằng cồn và một vật nhọn như tăm, que.
 • Bước 3: Đặt 1 miếng vải ẩm lên khu vực cần làm sạch và sử dụng vật cứng để tỳ và làm sạch vết bẩn.
 • Bước 4: Đảm bảo không được để bất kỳ 1 chất lỏng nào chui được vào trong các lỗ kẽ hở và tránh các tiếp xúc kim loại để tránh làm hỏng tai AirPods và trường hợp sạc.
 • Bước 5: Sử dụng chất cồn và vải sợi nhỏ để đánh bóng và làm sạch bề mặt.

 

Đặt tai nghe vào lại hộp sạc:

Hãy nhẹ nhàng thử đặt cả hai chiếc AirPods trở lại vào hộp sạc, đợi một lúc rồi sau đó bạn thử kết nối lại AirPods với iphone xem tai nghe có hoạt động lại bình thường hay không.

Nghe thì có vẻ phương pháp này không hợp lý nhưng thực ra lại rất hợp lý vì có 1 số trường hợp do đặt sai nên tai nghe không nhận pin dẫn đến tình trạng một một bên tai nghe airpods không kết nối được.

Kiểm tra lại pin của Airpod: 

 • Cách 1: Mở nắp hộp sạc tai nghe AirPods và đặt gần các thiết bị iPhone hoặc iPad -> Tại màn hình của thiết bị sẽ hiển thị phần trăm pin cho AirPods của bạn. nếu muốn xem chi tiết thời lượng pin của tai AirPods, chỉ cần nhấc một trong các tai nghe Airpods ra khỏi dock sạc.
 • Cách 2: Kiểm tra chi tiết pin trong phần cài đặt Bluetooth của tai nghe AirPod.
 • Cách 3: Thêm option pin vào màn hình của thiết bị để theo dõi. Nhấn và giữ trên màn hình chính -> click vào dấu + -> Tìm đến pin -> Thêm tiện ích.

Việc kiểm tra pin của Airpod giúp xác định được việc tai nghe airpod không nghe được 1 bên hay một bên tai nghe airpod không kết nối được có phải đến từ việc tai nghe Airpod bị hết pin không đều hay không.

Ngắt kết nối tai nghe Airpod với Iphone sau đấy kết nối lại:

Để ngắt kết nối 2 thiết bị bạn làm như sau:

 • Cách 1: Tắt Bluetooth trên iPhone đợi một chút rồi mở lại -> bật lại Bluetooth sau đấy kết nối lại với AirPods.
 • Cách 2: Bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt -> chọn Bluetooth -> Chọn biểu tượng chữ i -> Chọn Ngắt kết nối -> Tiến hành kết nối lại với AirPods.

Sau khi kết nối lại thành công, bạn sẽ kiểm tra được airpod có dang hoạt động bình thường hay không, đảm bảo không xảy ra tình trạng tai nghe airpod hỏng 1 bên

Reset lại Airpod:

Việc reset lại Airpod khi bắt gặp tình trạng 1 tai airpod không nghe được có thể giải quyết được vấn đề này. Để reset lại Airpod bạn làm như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn Bluetooth -> nhấn vào biểu tượng chữ i -> Chọn Quên thiết bị -> Bấm Quên thiết bị một lần nữa để xác nhận.
 • Bước 2: Tiến hành đặt cả hai tai AirPods vào Dock sạc của bạn. Sau đó đậy nắp lại, đợi 30 giây rồi mở ra nhé.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút cài đặt (đằng sau tai nghe AirPods) vài giây cho đến khi đèn LED màu trắng nhấp nháy -> Kết nối lại với iPhone bằng cách đóng và mở nắp tai nghe AirPods.

 

Đặt lại tất cả cài đặt trong Iphone

Trước tiên, bạn hãy thử nghe một bản nhạc trên điện thoại của mình bằng một đôi tai nghe khác.

Lúc này nếu bạn vẫn chỉ thấy âm thanh chỉ phát ở 1 bên tai thì có khả năng điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Lúc này hãy đặt lại cài đặt trên iPhone bằng cách: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Chọn Đặt lại tất cả cài đặt -> OK

 

Kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên thiết bị Iphone:

Có thể bạn chưa biết, trên các thiết bị của hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad, MacBook có phần cài đặt cân bằng âm thanh nổi.  

Nếu tai nghe AirPods chỉ nghe được 1 bên thì rất có thể là do bạn đã lỡ điều chỉnh nhầm cái đặt chế độ này rồi đấy.

Cách khắc phục như sau:

 • Đầu tiên bạn vào Cài đặt -> Di chuyển tới tab Trợ năng -> Nhấp vào Âm thanh/Hình ảnh -> Di chuyển tới thanh trượt ở giữa 2 chữ cái T and P, như vậy âm thanh của mỗi tai nghe sẽ cân bằng hơn.

 

Mang đến các trung tâm của Apple để sửa chữa hoặc mua một chiếc tai nghe mới

Nếu như bạn đã thử hết nhiều cách mà vẫn không xử lý được lỗi 1 tai airpod không nghe được hay tai nghe airpod mất kết nối 1 bên thì có thể tai AirPods của bạn đã bị gặp các lỗi về phần cứng. Để xử lý được dứt điểm vấn để này, mình khuyên là bạn nên mang AirPods đến các trung tâm được uỷ quyền của Apple để được tư vấn và sửa chữa cho kịp thời.

Trong trường hợp không thể sửa chữa hoặc việc sửa chữa tốn quá nhiều thời gian, việc chọn mua 1 bên tai nghe Airpod 2/ Airpod Pro sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Songlongmedia chuyên cung cấp các loại tai nghe Bluetooth, In Ear, On Ear đến từ nhiều thương hiệu lớn trong đó có 1 bên tai nghe Airpods 2 like new và 1 bên tai Airpods Pro like new chính hãng với mức giá cực kỳ tốt. 

 

Với 8 mẹo cực kỳ đơn giản ở trên, songlongmedia hy vọng sẽ có thể giúp bạn trong việc xử lý lỗi tai nghe airpod không nghe được 1 bên hay một bên tai nghe airpods không kết nối được. Chúc thành công và nhớ chia sẻ bài viết cho mọi người cùng đọc nhé!
 

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ chúng tôi Gửi tin nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Lên đầu trang