4 phương pháp giúp xử lý tình trạng Airpod hết pin nhanh, hết pin không đều

Chắc hẳn cũng có nhiều người dùng đã từng gặp những tình cảnh dở khóc dở cười như Airpod hết pin nhanh, hay Airpod hết pin không đều... Những vấn đề này tuy rất khó tránh khỏi nhưng có thể khắc phục được bằng những phương pháp rất cơ bản sau đây.

Chắc hẳn, rất nhiều người dùng đã từng gặp những tình cảnh dở khóc dở cười như Airpod hết pin không đều, hay hết pin nhanh,... Những vấn đề này tuy rất khó tránh phải, nhưng có thể khắc phục được bằng những phương pháp rất cơ bản sau đây.

Khi Airpod hết pin nhanh hay không đều hãy Xả sạch pin rồi sạc lại

Giống như bất kỳ đồ dùng điện tử sử dụng pin nào, pin Airpod có chu kì riêng do hãng thiết kế. 

Vậy nên sau một thời gian sử dụng, thường là khoảng mỗi 2-3 tuần, hãy dùng sạch pin của Airpod và case rồi sạc lại từ mức 0% để đảm bảo hiện tượng tai nghe airpod hết pin không đều không bị lặp lại.

Bạn cũng có thể áp dụng với trường hợp tai nghe Airpod pro hết pin không đều.

Bạn chỉ đơn giản là để tai nghe phát nhạc tới lúc cạn pin là được. Đây là một phương pháp kéo dài tuổi thọ không hề gây hại cho pin của Airpod và Airpod pro. 

Thử reset (khôi phục lại cài đặt gốc) cho Airpod khi hết pin nhanh hoặc không đều

Khi một sản phẩm công nghệ nào đó bị lỗi, nút reset sẽ trở nên hữu dụng và Airpod cũng không ngoại lệ. Phương thức thực hiện cho việc này vô cùng đơn giản và nhanh gọn. 

  • Bạn hãy mở nắp hộp Airpod/Airpod Pro, giữ nút phía sau hộp trong khoảng 10-15s cho tới khi thấy đèn báo hiệu trên case hiện lên màu trắng là chiếc Airpod/Airpod Pro đã được reset thành công rồi. 

Sau khi reset, hãy kết nối lại và đảm bảo chiếc tai nghe của mình hoạt động trơn tru như mong muốn. 

Hãy chọn “Forget this device” rồi Pair lại từ đầu 

Như đã ghi ở trên, hãy vào phần Bluetooth, nhấn chọn chiếc Airpod/Airpod Pro đang gặp vấn đề, bấm vào icon chữ “i” trong vòng tròn và nhấn vào dòng “Quên thiết bị này” để ngừng kết nối hoàn toàn với chiếc tai nghe. 

Sau đó kết nối lại như bình thường và tiếp tục sử dụng xem tình trạng airpod hết pin không đều hay hết pin nhanh có được cải thiện không nhé.

Thử đàm thoại bằng một bên Airpod thay vì cả hai

Apple trang bị cho Airpod/Airpod Pro micro đàm thoại ở từng bên tai, cộng với việc Airpod có thể sử dụng độc lập, bạn hoàn toàn có thể nói chuyện điện thoại chỉ với một bên cho tới khi cạn sạch pin mà vẫn còn có một bên tai để dự phòng. 

Chính vì vậy, phương án này rất phù hợp với những người phải trao đổi nhiều công việc qua điện thoại mà vẫn yêu cầu đảm bảo thời lượng pin cho Airpod/Airpod Pro

 

Cách tiết kiệm pin cho Airpods/ Airpods pro giúp hạn chế việc hết pin nhanh, không đều 

Sạc đúng cách trong lần sạc đầu

Ở Lần sạc đầu tiên bạn hãy đợi đến khi pin airpod ở mức 10-15% rồi hãy sạc.

Đây là một điều quan trọng vì nó giúp cho pin của tai nghe được khoẻ và "trâu" hơn. Từ đó giúp tai nghe airpod/ airpod pro không bị hết pin nhanh hay không đều

Luân phiên sạc từng tai nghe

Khi sử dụng 1 tai, chất lượng âm thanh vẫn rất tốt và mượt mà nên sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Việc sử dụng 1 tai sẽ giúp ích trong nhiều trường hợp, ngoài ra còn giúp tiết kiệm pin airpod rất nhiều.

Bạn chỉ cần để 1 tai ở chế độ sạc sau đó đặt vào hộp sạc và ngược lại. Điều này giúp hạn chế việc tai nghe airpod hết pin nhanh hay hết pin không đều - Một trong những lỗi thường gặp trên tai nghe airpods 2.

Chọn mức âm lượng phù hợp

Khi sử dụng tai nghe với âm lượng quá lớn cũng góp phần làm airpod hết pin rất nhanh. Nên trong những lúc không cần thiết, hãy điều chỉnh âm lượng về mức vừa phải để giúp tiết kiệm pin cho airpod/ airpod pro 

Ngăn tai nghe kết nối với các thiết bị không cần thiết

Đây là nguyên nhân khiến airpods hết pin không đều và nhanh vì nó kết nối với rất nhiều thiết bị khác nhau để phục vụ chúng ta. Vậy nên, hãy ngắt kết nối tai nghe với thiết bị mà bạn thấy không cần thiết.

Không sử dụng chế độ Siri

Để tiết kiệm được pin cho Airpods/ Airpods pro, bạn hãy tắt chế độ phát nhạc bằng Siri

 

Bài viết trên cung cấp 4 phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng Airpod hết pin không đều hoặc Airpod hết pin nhanh cùng mẹo giúp tiết kiệm pin cho Airpod/Airpod pro. Tuy nhiên đây là những biện pháp nhất thời và nếu những tình trạng trên còn tiếp diễn, thì bạn có thể đến Songlongmedia để sắm những chiếc Airpod mới với thời lượng pin tốt hơn, êm tai nghe hiện tại của bạn. 

 

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ chúng tôi Gửi tin nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Lên đầu trang