Nguyên nhân một bên tai nghe Airpod không sạc được và cách khắc phục

20-09-2023, 2:55 pm

Trong quá trình sử dụng, bỗng nhiên một bên tai nghe airpods hết pin và chỉ còn một bên hoạt động. Hay khi bạn kiểm tra pin airpods thì phát hiện mức độ pin của 2 tai chênh lệch rất nhiều mặc dù cùng sử dụng và cùng được sạc. Khi đó, có thể bạn đang gặp phải tình trạng một bên tai nghe airpod không sạc được. Cùng songlongmedia tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp xử lý hiệu quả tình trạng này nhé!

1. 1 bên tai nghe Airpod không sạc được là do đâu?

Đối với Airpod, dung lượng pin của tai nghe là 93mw. Và theo công bố của Apple, thì bạn chỉ cần 15 phút sạc để có thể dùng liên tục trong vòng 3 giờ nghe nhạc hoặc 2 giờ đàm thoại. Và nếu để tai nghe trong hộp sạc thì thời lượng pin của tai nghe Airpod có thể lên tới 24 giờ.

Hiện tại, tai nghe Airpods có 2 thế hệ và cả hai đời đều có hộp sạc. Tuy nhiên, dòng airpods mới có hỗ trợ sạc qua đế sạc không dây, còn thế hệ trước đó thì không có chức năng này.

Vì tai nghe Airpod buộc phải sạc qua dock sạc, không thể sạc trực tiếp từ nguồn điện bên ngoài. Do đó, nếu tai nghe Airpod chỉ sạc được một bên, thì phần nhiều nguyên nhân nằm ở dock sạc hoặc tai nghe.

Những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi một bên tai nghe airpods không sạc được

 • Mức pin của hộp sạc AirPods quá thấp nên không đủ nguồn điện để cung cấp cho tai nghe.
 • Tai nghe và hộp sạc kết nối với nhau không ổn định, khả năng kết nối yếu. 
 • Sử dụng cáp sạc hoặc củ sạc không phải hàng chỉnh hãng hoặc bị hỏng.

2. Cách xử lý khi gặp tình trạng một bên tai nghe Airpod không sạc được

Như đã tìm hiểu, hộp sạc chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc 1 bên tai nghe Airpod không nhận sạc. Thế nên chúng ta chỉ cần tập trung vào việc khắc phục các vấn đề ở hộp sạc. 

Dưới đây là một vài cách xử lý mà songlongmedia muốn chia sẻ đến các bạn. 

2.1 Đảm bảo Dock sạc của bạn còn trên 10% pin:

Về cơ bản, nếu hộp sạc của bạn chỉ còn dưới 10% pin, thì sẽ không đủ nguồn điện để sạc cho chiếc Airpod của bạn . Điều này dễ dẫn đến việc một bên tai nghe Airpod không nhận sạc.  

Thông thường, mọi người thường quên sạc dock sạc bởi vì thời lượng pin của chúng khá lâu. Do đó, để đảm bảo lượng pin của hộp sạc luôn trong khả năng sẵn sàng hoạt động, hãy dành ra nửa tiếng đến 1 tiếng mỗi ngày để sạc cho chúng.

Bạn không cần quá lo lắng về việc cắm sạc cho hộp sạc trong thời gian dài. Bởi vì công nghệ được sử dụng cho pin của Apple là dòng pin Lithium độ bền cao, và đặc biệt nó cho phép tự động ngừng nhận nguồn điện vào pin khi dung lượng pin đã đạt 100%.

Để kiểm tra thời lượng pin của dock sạc và tai nghe, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đưa hộp sạc lại gần điện thoại, lưu ý là nắp hộp đã đóng và đặt sẵn 2 bên tai nghe bên trong.
 • Bước 2: Mở nắp của hộp sạc.
 • Bước 3: Phần trăm pin của hộp sạc và tai nghe Airpod sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

2.2 Xem lại cách mà bạn đặt Airpod vào hộp sạc:

Một điều có thể bạn không để ý là tai nghe Airpod có thể sạc pin mà không cần 2 chân sạc được kết nối hoàn toàn với dock sạc. Và để thực điều này, rất đơn giản bạn chỉ cần đặt tai nghe vào trong hộp sạc.

Nếu Airpod của bạn có sử dụng case ( túi đựng ), hãy chắc chắn chúng vừa vặn với thiết bị của bạn. Vì chúng có thể sẽ làm Airpod của bạn không được sạc đúng cách theo nhà sản xuất đã yêu cầu.

Trường hợp gặp phải tình trạng một bên tai nghe airpod không sạc được, bạn hãy thử kiểm tra xem mình đã đặt airpod vào dock sạc đúng cách hay chưa nhé. 

 • Bạn chỉ cần đặt chiếc Airpod không nhận sạc vào lại trong hộp sạc và theo dõi tín hiệu đèn ở trên hộp. 
 • Nếu dock sạc hiển thị màu vàng hổ phách thì tai nghe đang được sạc. Nếu không hiển thị màu thì có thể dock sạc đã hết pin và bạn cần sạc pin cho hộp sạc ngay nhé.

2.3 Hãy vệ sinh kỹ tai nghe sau đó đặt lại chúng vào hộp sạc

Airpods bẩn không những ảnh hưởng đến tai của bạn trong lúc sử dụng, mà còn gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình sạc cho Airpods.

Các vết bẩn bám trên tai nghe hoặc dock sạc có thể là lý do ngăn không cho các chân sạc của tai nghe Airpod tiếp xúc đủ tốt với hộp sạc khiến 1 bên tai nghe airpod không sạc được.

Việc vệ sinh Airpod nên được thực hiện một cách thường xuyên sau mỗi 72 giờ sử dụng. Điều đó có nghĩa rằng, nếu bạn sử dụng tai nghe Airpod 8 giờ mỗi ngày, thì bạn nên vệ sinh chúng ít nhất 3 lần mỗi tháng.

2.3.1 Vệ sinh bên ngoài tai nghe

 • Lấy một chiếc tăm bông sau đó nhúng cồn rồi chà sát vào các phần bị bẩn của hộp sạc và tai nghe. 
 • Sử dụng một chiếc tăm nhọn để lấy ra các vết bẩn còn đọng lại lại trên rãnh hộp sạc.
 • Lau khô những phần vừa vệ sinh bằng khăn khô hay giấy ăn.

2.3.2 Vệ sinh bên trong

 • Vệ sinh chân sạc của hộp với bàn chải có lông mềm.
 • Dùng một miếng vải khô, có thể dùng mảnh vải lau kính để vệ sinh kỹ phần đuôi của tai Airpod, nơi tiếp xúc với chân của hộp sạc.
 • Vệ sinh sạch phần tiếp xúc nguồn với Airpod ở trong hộp sạc bằng chổi vệ sinh nhỏ hoặc thay thế bằng vật gì đó có thể cho được vào bên trong hộp sạc.

2.4 Reset tai nghe Airpod

Khi đã thử hết những cách ở trên nhưng chiếc Airpods của bạn vẫn gặp tình trạng không sạc được một bên thì rất có thể nguyên nhân đang nằm ở phần mềm hoặc firmware của thiết bị. 

Lúc này, bạn cần reset lại để Airpod của bạn trở về cài đặt gốc, khi đấy Airpods sẽ trở lại trạng thái xuất xưởng và các vấn đề về sạc có thể sẽ được khắc phục.

Dưới đây là cách khởi động lại Airpod:

 • Bước 1: Bạn vào Setting -> Chọn Bluetooth -> Chọn tiếp biểu tượng chữ i -> Nhấn Quên thiết bị ->Nhấn Quên thiết bị một lần nữa để xác nhận.
 • Bước 2: Bỏ tai nghe vào hộp sạc , đóng nắp lại 15 giây và mở nắp ra.
 • Bước 3: Nhấn và giữ nút phía sau hộp của AirPods khoảng 10 - 15 giây, khi thấy đèn trên dock sạc tai nghe nháy màu đỏ 3 lần rồi hiện đèn màu trắng thì hãy bỏ tay ra, vậy là đã thành công khởi động lại xong AirPods.

3. Cách đọc các tín hiệu đèn báo để có thể biết được tình trạng pin của AirPods:

 • Đèn màu xanh lá cây: Nếu bạn đang cắm sạc nghĩa là pin trong tai nghe AirPods đã
 • được sạc đầy, còn lúc không cắm sạc tức là pin đang ở ngưỡng trên 80%.
 • Đèn màu đỏ: Nếu bạn đang cắm sạc tức là pin vẫn chưa đầy, khi không cắm thì
 • pin đang dưới 80%.
 • Đèn màu trắng: Thiết bị đã sẵn sàng ghép nối.

4. Nên làm gì nếu không thể tự xử lý lỗi một bên tai nghe airpod không sạc được 

Việc cố gắng tự khắc phục những lỗi xuất hiện khi sử dụng thiết bị điện tử là việc mà bạn cần làm trước tiên. Trong một số trường hợp, bạn có thể tự xử lý những lỗi cơ bản như: Một bên tai nghe airpod không sạc được, airpod hết pin không đều,...

Tuy nhiên, khi không thể tự xử lý thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ những người thợ lành nghề giúp đỡ bạn. Tốt hơn hết là bạn nên mang đến cửa hàng để kiểm tra và bảo hành nếu như Airpod của bạn còn đủ điều kiện bảo hành hoặc sắm cho mình một bên tai nghe Airpods mới.

 

Như vậy là mình và các bạn đã cùng nhau tìm hiểu các cách để khắc phục lỗi 1 bên tai nghe airpod không sạc được. Hy vọng những phương pháp này sẽ góp phần giúp các bạn giải quyết được tình trạng khó chịu này. Bài viết liên quan

Một số tips cho anh em bảo quản đồ âm thanh khi trời nồm ẩm!

Một số tips cho anh em bảo quản đồ âm thanh khi trời nồm ẩm!

15-04-2023, 12:31 pm

Cũng như đa phần các thiết bị điện tử khác như TV hay tủ lạnh trong nhà thì các thiết bị âm thanh như Microphone, DAC/Amp hay tai nghe cũng có rất nhạy cảm với độ ẩm, chính vì vậy nếu anh em muốn mòn đồ yêu quý của mình “sống sót” và hoạt động bình thường sau đợt mưa dài ngày như hiện nay thì sau đây là một số tips để anh em bảo quản chúng.
Chi tiết
Hiểu về trở kháng tai nghe và ý nghĩa của trở kháng tai nghe

Hiểu về trở kháng tai nghe và ý nghĩa của trở kháng tai nghe

19-09-2023, 8:45 am

Ít nhiều trong quá trình tìm hiểu một chiếc tai nghe cho bản thân bạn cũng từng nghe qua về trở kháng tai nghe hay còn gọi là ohms , vậy trở kháng tai nghe có nghĩa là gì và nó quyết định thế nào về chất lượng của một chiếc tai nghe?
Chi tiết
Nên lựa chọn tai nghe gaming cho điện thoại dựa trên những tiêu chí nào?

Nên lựa chọn tai nghe gaming cho điện thoại dựa trên những tiêu chí nào?

19-09-2023, 9:26 am

Tai nghe gaming luôn là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho mọi game thủ, góp phần cải thiện vào thành tích hay đơn giản chỉ là trải nghiệm chơi game. Cùng songlongmedia tìm hiểu về loại tai nghe chơi game dành cho điện thoại, cách lựa chọn và một vài mẫu tai nghe chơi game cho điện thoại đáng để thử nhất.
Chi tiết
Tại sao Airpod không kết nối được với Android? Cách khắc phục

Tại sao Airpod không kết nối được với Android? Cách khắc phục

20-09-2023, 3:46 pm

Nhiều bạn có thắc mắc là tại sao Airpods không kết nối được với Android? Lý do xảy ra lỗi này đến từ nhiều nguyên nhân, có thể là do phần mềm sử dụng cho tai nghe Airpod đã quá cũ, dẫn đến kết nối kém. Hoặc đến từ lỗi kết nối do công nghệ Bluetooth trên thiết bị gây ra hoặc thậm chí là các vấn đề từ phần cứng.
Chi tiết
Xử lý nhanh lỗi airpod kết nối nhưng không nghe được

Xử lý nhanh lỗi airpod kết nối nhưng không nghe được

20-09-2023, 3:56 pm

Ban đang cảm thấy thắc mắc tại sao Airpods kết nối nhưng không nghe được? Điều này đem tới khoảng thời gian trải nghiệm không được suôn sẻ, thoải mái như trước. Vậy để khắc phục lỗi tai nghe airpod không nghe được dù đã thực hiện kết nối với thiết bị ta phải làm gì?
Chi tiết
Xử lý nhanh lỗi tai nghe Airpods không kết nối được với Iphone

Xử lý nhanh lỗi tai nghe Airpods không kết nối được với Iphone

20-09-2023, 4:19 pm

Những sản phẩm điện tử không thể tránh được những lỗi phát sinh cho nên khi sử dụng, bạn cũng sẽ hay gặp phải những tình trạng như tai nghe airpods không kết nối được với iPhone, iPad. Chính vì thế, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tìm ra cách khắc phục nhé!
Chi tiết

Sản phẩm HOT

Tìm sản phẩm

Liên hệ chúng tôi Gửi tin nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Lên đầu trang