Đánh giá tai nghe true wireless Jabra Elite 85T chống ồn chủ động, sạc không dây Qi đời mới

27-05-2021, 1:23 am

Đánh giá tai nghe true wireless Jabra Elite 85T chống ồn chủ động, sạc không dây Qi đời mới

Cuối năm 2020 Jabra đã cho ra mắt tai nghe Jabra Elite 85T với tính năng công bố của hãng Jabra như chống ồn chủ động, pin lâu, chất âm tốt hơn dòng Jabra 75T và nhiều công nghệ tối ưu hơn.

Sau đây xin mời các bạn cùng Songlong Media cùng mở hộp và đánh giá chiếc tai nghe Jabra Elite 85T này. Và cùng xem xem sản phẩm 85T có đáng nâng cấp hơn so với dòng 75T không nhé.

Thiết kế

Build

 

Mặt trước của 85T nhạt hơn, nhỏ hơn phới thông số nổi bật giới thiệu về tính năng chống ồn chủ động.

 

Mặt sau là hình ảnh tai nghe với dock sạc, nút tai phụ và các thông số kỹ thuật cơ bản như đường kính driver, pin, chống nước, số mic đàm thoại.

Mặt bên in hình ảnh tai nghe Jabra 85T và lời giới thiệu về triết lý âm thanh của hãng Jabra.

Thiết kế vỏ hộp khá sang trọng, bên trong gồm có: tai nghe, cáp sạc type-C,nút phụ, dock sạc.

Phần hộp sạc của bản đời 85T có phần béo hơn to hơn bản đời 75T sport.

Thiết kế housing

Đi sâu vào chi tiết thiết kế của Jabra Elite 85t đây là tai nghẹ in ear form giống như 75t nhưng 85t to hơn một chút và cũng nặng hơn với trọng lượng chỉ 7g.

Phần housing 85T to hơn và đặt vào dock cũng sâu hơn là dòng 75T. Eartips của 85t được làm dạng bầu dục chứ không như hình tròn trên nút của 75t.

Hộp sạc của 85t cũng mập hơn xíu so với 75t, nên có thể bỏ gọn túi mang đi thuận tiện dễ dàng.

Nhìn chung về thiết kế vẫn nguyên dáng truyền thống của 75T, vẫn có độ sang trọng đầm và menly. Độ ôm tai của 85T sẽ khít hơn với 75T và đeo chặt hơn nhiều.

Tính năng của tai nghe true wireless Jabra 85T

Chống ồn chủ động ANC

Sau khi nâng cấp ứng dụng Sound+ update tính năng chống ồn chủ động trên tai nghe thì giờ đây bạn có thể so sánh 85T vs 75T một cách rõ ràng hơn. Jabra Elite 85T có thể chống ồn chủ động một cách tốt hơn bị động của dòng 75T trước đây.

Jabra Elite 85T có độ dày hơn 75T nhưng đeo dễ chịu hơn và vẫn khít tai. Khi tắt chế độ chống ồn chủ động trên app thì cảm nhận của mình thấy dễ chịu và không bí như 75t. Đồng nghĩa việc chống ồn bị động lúc này sẽ kém hơn 75T. Bù lại chống ồn chủ động sử dụng công nghệ tái tạo âm thanh phản hồi ngược nên có độ cách ly ồn rất tốt, do đã sử dụng trên Sony WF-1000XM3 nên mình cảm nhận chống ồn rõ ràng và kín hơn.

Kết nối cùng lúc 2 thiết bị

Thêm 1 tính năng cải tiến mà 75T không có nữa là cùng lúc kết nối với 2 điện thoại. Để kết nối cùng lúc bạn chỉ cần tạm tắt bluetooth thiết bị cũ sau đó kết nối 85T với thiết bị mới là dùng được cả 2 thiết bị với chiếc tai nghe. Tuy nhiên khi có cuộc gọi đến hay nghe nhạc đồng thời chúng ta cũng chỉ được sử dụng trên một thiết bị. Ưu điểm của kết nối 2 máy nằm ở chỗ không bị gián đoạn khi liên lạc, điểm này là rất tiện liện với những ai có nhiều số điện thoại hoặc nhiều thiết bị di động.

HearThrough (Xuyên Âm)

Tính năng này giúp bạn vẫn nghe được những người xung quanh đang nói chuyện, hay tiếng xe cộ trên đường. Đây là điều không mới khi trên các dòng 65T hay 75T trước đây đều đã có tích hợp và ra mắt thành công.

Cảm biến tiệm cận

Tai nghe 85T sẽ tự động dừng nhạc khi bạn nhấc bỏ 1 tai nghe bất kỳ ra khỏi tai, nó sẽ giúp bạn tạm dừng nghe nhạc 1 cách nhanh nhất khi chưa kịp bấm phím tạm dừng. Đồng nghĩa với việc sẽ tiết kiệm pin cho tai nghe và điện thoại hơn khi không cần thiết.

MySound

MySound là tính năng đo tai để từ đó tùy từng vào mức độ thính giác của tai bạn để lựa chọn cấu hình âm thanh thích hợp với tai của bạn. Tính năng này chỉ có trên các dòng tai nghe cao cấp như Airpods Pro, Sennheiser momentum 2.

Một điều hơi hụt hẫng là giống như trên tai Jabra 75T thì trên 85T cũng không hỗ trợ chuẩn âm thanh aptX mà chỉ đạt đến AAC và SBC nên với nhiều fans yêu nhạc chưa thật sướng tai lắm.

Điều khiển và kết nối

Vẫn sử dụng phím cứng nên độ điều khiển chính xác hơn, tuy nhiên nhiều tai nghe cao cấp hiện nay đều đã chuyển sang điều khiển cảm ứng từ lâu. Vì vậy việc vẫn giữ phím bấm vật lý thể hiện triết lý thực dụng của hãng Jabra, với những ai đã từng sử dụng trong điều kiện mồ hôi hay tay có bám bẩn sẽ hiểu được việc bấm phím thích như thế nào.

Bên mình đã có clip hướng dẫn sử dụng, reset và thao tác trên app của ứng dụng Smartphone giúp các bạn theo tác dễ hơn. Thao tác bằng tay nhưng bấm rất nhẹ và dễ dàng thực hiện, cám giác không bị cấn hay bị lún, và chúng ta cùng điểm qua điều khiển.

Hướng dẫn kết nối thiết bị:

Để kết nối lần đầu, bạn nhấc 2 tai ra khỏi hộp, sau đó nhân giữ đồng thời cả 2 tai phải và trái trong 3 giây, sau khi 2 tai sáng đèn có thể kết nối ở mục bluetooth điện thoại.

Lần kết nối lại lần 2 bạn chỉ cần nhấc 2 tai ra là kết nối tự động.

Nghe nhạc

Tai Phải: Khi nghe nhạc, tai phải nhấn 1 lần giúp phát hoặc tạm dừng nhạc. Muốn tăng âm lượng bạn chỉ cần nhấn giữ.

Tai Trái: Trên tai trái, nhấn giữ nút để giảm âm lượng, nhấn 2 lần để next bài hát và 3 lần để quay lại bài hát trước.

Đàm thoại nghe gọi

Tai Phải: 

- nhấn 1 lần để nhận cuộc gọi

- nhấn 2 lần để từ chối cuộc gọi hoặc kết thúc cuộc gọi

- nhấn giữ để tăng âm lượng nghe trong cuộc gọi

- nhấn 1 lần để bật/tắt microphone khi đang thực hiện cuộc gọi

Tai Trái: cũng tương tự như tai phải, tuyên nhiên nhấn giữ để giảm âm lượng.

Để kích hoạt tính năng chống ồn (ANC), HearThroudh hay gọi trợ lý ảo chúng ta nhấn vào tai trái 1 lần để chuyển giữa các chế độ ANC qua Hearthrough hoặc ngược lại. Khi nhấn 2 lần vào tai phải sẽ gọi tính năng trợ lý ảo (Google Asistant, Apple Siri…)

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể gán lại các thao tác điều khiển trên theo thói quen sử dụng của mình và chỉnh âm thanh trên ứng dụng Jabra Sound+ có sẵn.

Jabra 85T bạn chỉ sử dụng độc lập được duy nhất một tai Phải như dòng 65T và 75T. Hy vọng ở thế hệ tiếp theo thì Jabra sẽ thiết lập chế độ độc lập 2 tai để người chơi có thểm lựa chọn hơn.

Chống nước chỉ đạt IPX4

So với Jabra 75T, 85T có điểm chống nước thấp hơn, chỉ đạt IPX4, trong khi trên Elite 75t là IP55. Điều này đồng nghĩa hãng đã giảm thiểu khả năng chơi thể thao của sản phẩm 85T.

Tai nghe to vs dày hơn nên nước cũng sẽ khó xâm nhập vào hơn. Tuy bị động hơn nhưng vẫn thấy được rằng khả năng chơi thể thao, mồ hôi nước văng cũng khó có thể xâm nhập.

Chất lượng đàm thoại của Jabra 85T

Tai nghe Jabra Elite 85T được tích hợp đến 3 mic mỗi bên cho ra chất lượng thu âm rõ ràng và tốt hơn 75T.  Khi quan sát trên thân housing bạn sẽ thấy 3 mic đặt vị trí cân đối và tạo điểm trung tâm tốt hơn cho việc thu âm đàm thoại.

Trên Jabra Elite 85t được trang bị tới 6 microphone cho chất lượng đàm thoại tốt, nhưng chỉ tốt trong môi trường yên tĩnh hoặc ở trong phòng không có gió.

Nhưng khi ra ngoài đường hoặc trong môi trường ồn là cuộc gọi của bạn có thể bị gián đoạn và chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ đàm thoại, nếu bạn là shiper hoặc công việc phải ra ngoài thường xuyên thì Jabra Elite 85t không phải là lựa chọn tối ưu.

Thời lượng pin

Thời lượng pin của tai nghe Jabra Elite 85T ở mức trung bình hiện nay.

Âm thanh nghe nhạc có thể liên tục trong 7h (không có ANC) trên mỗi tai nghe và đạt 5.5h khi bật chống ồn chủ động ANC

Khi kèm thêm hộp sạc tổng thời gian có thể thêm có 24h (không ANC) và 19.5h với ANC.

Cổng sạc type C trên 85T được hỗ trợ sạc không dây với chuẩn QI, kèm sạc nhanh với 15 phút sạc nghe trong 60 phút. Đây là cải tiến cơ bản và hữu ích cho các sản phẩm công nghệ đắt tiền hiện nay.

Chất âm của dòng 85T

Để nói về chất lượng âm thanh khi chơi nhạc, xem phim và game đều đạt độ nhấn nhá cân bằng ổn định.

Jabra Elite 85t mang trong  mình driver 12mm lớn gấp đôi so với 75T mang lại độ chi tiết và độ hiện diện hơn một chút so với 75T. Trường âm của dòng 85T cũng rộng hơn..

Sử dụng những bản test nhạc quen thuộc như Hotel California, Despacito, Ngắm Hoa Đêm Mưa, Duyên Phận, Về Quê chất lượng lossless.

Trên Jabra Elite 85t có dải bass nhẹ nhàng hơn, gọn gàng không lấn và bạo lực giống như dòng 75T. Với những người thích âm bass vừa phải ở dòng 65T sẽ thấy chiếc 85T có độ chi tiết dải bass tốt hơn cả, mềm và sâu hơn.

Dải mid mỏng hơn có phần mượt ở giọng nữ nhưng hơi gợn ở giọng nam. Dải high mid có phần lên cao vừa phải không quá gắt và sắc như 75T. Tiếng mid của Giang My qua bài hát Duyên Phận được phối khí mới tạo cảm giác mới lạ hơn và tươi mới hơn.

Bản nhạc Về Quê qua tiếng kèn Saxophone của Trần Mạnh Tuần lên cao ngân dài nghe trong tiếng và mượt, dễ chịu.

Tổng kết

Tai nghe Jabra Elite 85t là bản cải tiến nâng cấp nhẹ của Jabra 75t với chất lượng âm thanh tốt hơn dải bass vừa phải hơn, pin dài hơn, kết nối cùng lúc hai thiết bị. Chiếc tai nghe phù hợp với những người yêu nhạc thường hơn là những vận động viên thể thao bởi chuẩn chống nước cũng bị giảm đi.

Ưu điểm

- Kết nối 2 thiết bị cùng lúc

- Chống ồn chủ động

- Điều khiển phím dễ dàng

- Đeo nhét tai vừa vặn

- Pin trâu, có sạc nhanh

Nhược điểm

- Bass yếu hơn dòng sport Elite 75T

- Chống nước chỉ đạt IPX4

- Sử dụng độc lập chỉ trên tai phải

Có nên mua tai nghe Jabra Elite 85T hiện tại?

Nếu bạn muốn mua một chiếc tai nghe TWS đời mới, có chất âm thanh nghe nhạc hay, chống ồn chủ động tốt, phím vật lý điều khiển thì Jabra Elite 85t là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Với những bạn nào đang sở hữu Elite 75t mà vẫn ưa âm thanh bass mạnh mẽ, không cần chống ồn chủ động, hay tính năng sạc không dây thì cũng đủ dùng, các bạn nên cân nhắc.

Link sản phẩmTẠI ĐÂY

Hiện tại sản phẩm đã có mặt tại tất cả các showroom của Songlongmedia trên toàn quốc, các bạn có thể qua nghe thử hoặc liên hệ hotline 0941144666 để được tư vấn thêm.

 

(By Songlongmedia.com)Bài viết liên quan

Đánh giá tai nghe true wireless SoundPeats TrueCapsule 2 | Thiết kế hoàn thiện, pin khủng, chất âm tốt hơn

Đánh giá tai nghe true wireless SoundPeats TrueCapsule 2 | Thiết kế hoàn thiện, pin khủng, chất âm tốt hơn

09-01-2021, 12:16 pm

Thương hiệu âm thanh SoundPeats trong năm 2020 đã nâng cấp lên phiên bản TrueCapsule 2 với một ngoại hình đẹp hơn, pin trâu, âm thanh tốt hơn so với đời 1
Chi tiết
Các mẫu tai nghe bluetooth “pin trâu” nghe hay nhất 2021

Các mẫu tai nghe bluetooth “pin trâu” nghe hay nhất 2021

16-04-2021, 11:29 am

Hiện nay những người yêu thích nghe nhạc và tận hưởng âm nhạc rất nhiều luôn muốn đắm chìm trong không gian âm nhạc mọi nơi và việc phải di chuyển nhiều nơi trong cuộc sống hàng ngày giúp cho các mẫu tai nghe bluetooth trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.
Chi tiết
Những chiếc Tai nghe True Wireless chơi Game độ trễ thấp quan tâm nhiều nhất 2020

Những chiếc Tai nghe True Wireless chơi Game độ trễ thấp quan tâm nhiều nhất 2020

05-01-2021, 2:21 pm

Tai nghe chơi game trong năm 2020 đã có rất nhiều những cái tên tưởng chừng như xa lạ nhưng lại đến từ những thương hiệu rất gần gũi với các game thủ và để làm rõ danh sách những chiếc tai nghe có những điểm nào thú vị và điểm trừ gì thì không chần chờ gì nữa hãy cùng bắt đầu thôi.
Chi tiết

Sản phẩm HOT

Tìm sản phẩm