Một vài khía cạnh cơ bản về housing của tai nghe in-ear Hiend

15-11-2017, 5:30 pm

Đa số tai nghe in-ear đều phù hợp với các kích thước tai tiêu chuẩn, nhưng cũng có những kiểu đặc biệt khiến người nghe có nhiều lựa chọn.

Một vài khía cạnh cơ bản về kiểu dáng housing của tai nghe in-ear Hiend

Các hãng sản xuất tai nghe thường giới thiệu sản phẩm của mình bằng những ngôn từ bóng bẩy và êm tai nhất khiến chúng ta bị “mê hoặc” và sẵn sàng mở hầu bao. Khoan nói đến yếu tố chất lượng âm thanh, điều đầu tiên mà chúng ta cảm nhận khi đeo một chiếc tai nghe là sự vừa vặn cũng như độ mềm mại của nó. Một chiếc tai nghe đắt tiền, âm thanh cực hay nhưng làm tai bạn đau nhói khi đeo thì cũng chẳng thú vị gì. Ngược lại, một chiếc tai nghe rẻ tiền, nghe tạm được nhưng lại rất êm ái và thoải mái khi đeo chắc chắn sẽ được nằm trong danh sách vật dụng không thể thiếu hàng ngày của bạn

Có hay không một chiếc tai nghe vừa cho chất âm hay vừa thoải mái khi đeo? Có chứ, tuy nhiên không nhiều. Đa số tai nghe in-ear đều phù hợp với các kích thước tai tiêu chuẩn, nhưng nếu tai bạn nằm trong một vài kiểu đặc biệt, tìm kiếm một chiếc tai nghe ưng ý sẽ khá khó khăn. Chúng ta có thể phân loại các kiểu thiết kế housing của tai nghe in-ear thành 4 dạng như sau:

1. Tear Drop: có thân hơi to và thuôn nhỏ dần, sound tube thẳng và hơi dài (ví dụ: Noble K10u, FitEar Parterre)

2. Teenager: Sound tube hẹp, dài và có góc xéo (ví dụ: Ultrasone IQ)

3. Ben Hur: Thân to đơn giản với sound tube hơi thô (ví dụ: Oriveti Primacy)

4. Tank: To lồi với vẻ hơi thô kệch, mang nhiều góc cạnh và có sound tube ngắn (ví dụ: Dita Audio The Answer, Campfire Audio Andromeda)

Trong 4 dạng housing trên, kiểu Teenager thông dụng nhất và cho độ vừa vặn tốt nhất với đa số các dạng tai khác nhau (theo lý thuyết). Tuy nhiên kiểu housing này lại sở hữu sound tube góc xéo, khi đeo chắc chắn sẽ cấn vào vách tai ngoài đối với người dùng có kích thước tai nhỏ. Với kiểu Ben Hur thì lại khác, sound tube thẳng làm chiếc tai nghe “cắm” vào ống tai, housing lúc này sẽ lồi ra do bị ép lên vành tai, gây khó chịu đối với những ai có vành tai hẹp.

Tiếp theo là housing dạng Tank, thô kệch và góc cạnh, sẵn sàng “chèn ép” bất cứ thứ gì cản đường. Sound tube kích thước lớn cũng khiến housing Tank khó đeo đối với người có ống tai nhỏ. Kiểu housing này sở hữu ưu điểm và cả khuyết điểm của hai kiểu housing Teenager và Ben Hur. Theo phân tích từ hình dáng, kiểu housing Tear Drop sẽ đạt được khả năng vừa vặn cao nhất cho tai người đeo, tuy nhiên các tai nghe sử dụng thiết kế housing này hiện nay vẫn còn khá ít, người yêu nhạc khó có thể tìm được một chiếc tai nghe có chất âm vừa ý.

(Nguồn: ohm-image)Bài viết liên quan

Top 07 Tai nghe True Wireless Gaming từ học sinh đến phụ huynh đều thích

Top 07 Tai nghe True Wireless Gaming từ học sinh đến phụ huynh đều thích

22-12-2021, 4:48 pm

Nền tảng game mobile đang trở thành xu thế số 1 trên thị trường ngày nay. Với rất nhiều tựa game đang rất hot ngày nay như là Pubg mobile, liên quân, tốc chiến… đang được rất nhiều học sinh cho đến phụ huynh đều ưu thích trên nền tảng mobile. Hôm nay Songlongmedia xin phép được mang tới Top 07 Tai nghe True Wireless Gaming từ học sinh đến phụ huynh đều thích.
Chi tiết
Tìm hiểu 08 mẫu Tai nghe true wireless đỉnh chóp năm 2022

Tìm hiểu 08 mẫu Tai nghe true wireless đỉnh chóp năm 2022

18-12-2021, 5:45 pm

Năm 2021 là năm đầy biến động, năm 2022 sẽ là năm rất tuyệt vời dành đến cho tất cả mọi người và cũng là năm hứa hẹn những công nghệ âm thanh hoàn toán mới đến cho người dùng. Hãy cùng Songlongmedia Tìm hiểu 08 mẫu Tai nghe True Wireless đỉnh chóp năm 2022 mới đây nha.
Chi tiết
Top 06 mẫu Tai nghe true wireless tầm giá 500.000đ chính hãng

Top 06 mẫu Tai nghe true wireless tầm giá 500.000đ chính hãng

18-12-2021, 4:18 pm

Các bạn đang nên lo lắng, hôm nay Songlong Media chúng tôi xin tổng hợp các mẫu tai nghe true wireless tầm giá 500.000đ được tiêu biểu, được khách hàng trải nghiệm và đánh giá cao trong năm 2021.
Chi tiết
Đánh giá

Đánh giá "Tai nghe không dây cho Tivi Bingle B616 - Đồng hành cùng bạn mùa EURO 2016"

15-11-2017, 5:30 pm

Tai nghe Bingle B616 là tai nghe wireless tiện dụng của hãng Bingle đến từ Đan Mạch, thiết kế chuốt hơn, khả năng tương thích thiết bị tốt
Chi tiết
Xiaomi ra mắt tai nghe Xiaomi Piston Air (T5-2016)

Xiaomi ra mắt tai nghe Xiaomi Piston Air (T5-2016)

15-11-2017, 5:30 pm

Được phát triển từ Xiaomi Piston 3.0 và Pis Iron, hãng Xiaomi lại vừa cho ra mắt Xiaomi Piston Air với thiết kế rất đặc biệt.
Chi tiết
Tai nghe đạt chuẩn Hi-Res Audio

Tai nghe đạt chuẩn Hi-Res Audio

15-11-2017, 5:30 pm

"Hi-Res Audio" thường nói đến nhạc losssless, tuy nhiên "Tai nghe Hi-Res" hiện nay có những điểm khác biệt hơn tai nghe thường
Chi tiết

Tin nổi bật

Sản phẩm HOT

Tìm sản phẩm