Lỗi loa laptop không nghe được âm thanh trên Windown và MAC

03-12-2021, 4:31 pm

loa laptop không nghe được
Lỗi loa laptop nghe không được âm thanh

Việc loa laptop không nghe được, không có âm thanh là lỗi khá phổ biến và hay gặp trong quá trình sử dụng. Khi gặp phải tình huống này bạn đừng lúng túng, hãy tham khảo bài viết sau đây của Song Long Media để biết nguyên nhân cách khắc phục hiệu quả nhé!

1. Lỗi loa laptop không nghe được do lỗi phần cứng

Đây là lỗi điển hình liên quan đến laptop không nghe được âm thanh. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến laptop mất âm thanh liên quan đến phần cứng và cách khắc phục.

1.1 Nguyên nhân

Sự cố liên quan đến phần cứng

Rất có thể có sự cố với loa trong của máy tính xách tay của bạn hoặc cả loa được kết nối. Tai nghe, cáp kết nối hoặc bất kỳ thành phần phần cứng nào khác trong hệ thống của bạn có thể bị hỏng hóc.

Các vấn đề liên quan đến chương trình cài đặt (drivers)

Đây là 1 trong những lý do phổ biến nhất gây ra tình trạng laptop không nhận loa ngoài dẫn đến không nghe được âm thanh của loa. Bạn có thể đã thay đổi cài đặt âm thanh trên máy tính xách tay của mình hoặc bộ điều khiển âm thanh cần thiết có thể không hoạt động. Các trình driver âm thanh được cài đặt trên máy tính của bạn cũng có thể đã lỗi thời hoặc bị hỏng.

laptop không nghe được âm thanh
Laptop không nghe được âm thanh do lỗi phần cứng

1.2 Cách khắc phục

 • Kiểm tra đầu ra trên laptop nếu loa bị mất âm thanh
 • Reset lại kết nối của loa Bluetooth
 • Kết nối lại Tai nghe hoặc Loa ngoài
 • Khởi động lại laptop của bạn
 • Bật Loa laptop volume lên
 • Thử cắm tai nghe vào máy tính

Bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lần nữa và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của bạn có một dấu kiểm tra màu xanh bên cạnh nó. Bấm vào Properties và chọn chế độ Use this device (enable), cách này chỉ áp dụng với trường hợp loa ngoài laptop không nghe được nhưng cắm tai nghe theo đường line out thì vẫn có tiếng.

2. Lỗi lap top không nghe được âm thanh do phần mềm windows

2.1 Nguyên nhân

 • Do driver bị lỗi
 • Do Windows lỗi
 • Do setting âm thanh trên Windows bị sai

loa máy tính không nghe được win 10
Loa laptop không nghe được Windows 10

2.2 Cách khắc phục

 • Chạy Windows Audio Troubleshooter
 • Cập nhật trình điều khiển Bluetooth và WiFi
 • Chuyển định dạng của đầu ra âm thanh Audio Output
 • Cài lại hoặc format Windows
 • Cài đặt và update driver âm thanh mới nhất
 • Kiểm tra BIOS

Ngoài ra, một số người dùng Windows phàn nàn rằng khi kết nối với loa bluetooth và laptop vẫn không có âm thanh. Trong trường hợp này, bạn có thể đi tới Device Manager bị trên Windows của mình và mở rộng phần Bộ điều hợp mạng. Bây giờ, chỉ cần chọn trình điều khiển Bluetooth và WiFi cần thiết để bạn có thể cập nhật chúng lên phiên bản ổn định mới nhất.

3. Lỗi laptop macbook bị mất âm thanh

3.1 Nguyên nhân

Nguyên nhân phổ biến đầu tiên có thể vấn để chỉ là do video, file âm thanh bạn đang bị mất tiếng.

3.2 Cách khắc phục

loa laptop macbook không nghe
Cách khắc phục loa laptop Macbook không nghe

Xóa tất cả các thiết bị ngoại vi và khởi động lại máy Mac

Một số trường hợp, người ta đã thấy các thiết bị ngoại vi làm gián đoạn hoạt động bình thường của Mac.

Do đó, trước tiên bạn có thể xóa tất cả các thiết bị ngoại vi và loa không dây khỏi máy tính Mac của mình.

Sau đó, bạn có thể truy cập Finder của nó để khởi động lại máy Mac và kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố loa Macbook bị hư.

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên máy Mac của bạn

Có thể có một số thay đổi trong cài đặt âm thanh trên máy Mac của bạn, gây ra sự cố không có âm lượng trên máy tính xách tay.

Để giải quyết vấn đề này, hãy đi tới Finder> System Preferences> Sounds. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng không có hiệu ứng âm thanh không mong muốn nào được thực hiện. Bạn cũng có thể chuyển đến tab “Output” để chọn loa trong của máy Mac làm mặc định. Sau đó, hãy đảm bảo rằng loa không bị tắt tiếng và bật đủ volume.

cài đặt lại âm thanh trên macbook
Cài đặt lại âm thanh trên macbook

Khởi động lại Sound Controller khi phát hiện loa laptop bị hư

Sound Controller là thành phần hệ thống cốt lõi của Mac chịu trách nhiệm về các dịch vụ âm thanh của nó. Nếu nó không được khởi động một cách thích hợp, thì loa ngoài laptop Macbook không nghe được.

Để khắc phục điều này, chỉ cần đi tới Finder > Applications > Utility và khởi chạy ứng dụng Activity Monitor. Bây giờ, hãy tìm thành phần “CoreAudio” và tắt nó. Sau đó, hãy thử phát bất kỳ âm thanh nào để khởi động lại bộ điều khiển âm thanh của nó.

Cập nhật máy Mac của bạn nếu loa bị mất tiếng

Nếu máy Mac của bạn chưa được cập nhật trong một thời gian và bạn đang cố chạy trình phát đa phương tiện mới nhất trên đó, thì nó có thể gây ra một số xung đột.

Để khắc phục sự cố loa laptop bị mất âm thanh, chỉ cần cập nhật phiên bản macOS của bạn. Đi tới Finder > System Preferences > Software Update và kiểm tra phiên bản macOS mới nhất có sẵn để nâng cấp. Bạn cũng có thể tải nó từ App Store trên máy Mac của mình bằng cách tìm kiếm bản cập nhật macOS gần đây. Đặt lại PRAM của máy Mac của bạn

cập nhật lại macbook khi loa không nghe tiếng
Kiểm tra và cập nhật lại Macbook khi loa không nghe được âm thanh

4. Lỗi laptop nghe không rõ do bị rè

Để khắc phục lỗi loa laptop bị rè thì bạn cần thực hiện cách khắc phục từ việc khắc phục nguyên nhân do phần mềm để loại trừ dần. Hy vọng nguyên nhân lỗi là do phần mềm của máy tính.

lỗi loa laptop bị rè
Lỗi loa máy tính laptop bị rè

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện là update lại driver âm thanh cho máy tính laptop. Cách thực hiện cũng tương tự như việc gỡ bỏ và cài đặt lại Driver như đã giới thiệu ở bên trên:

 • Bước 1. Nhấn chuột phải vào “My Computer” >> Sau đó chọn Manager.
 • Bước 2. Khi cửa sổ Computer Managerment xuất hiện >> chọn Device Manager >> Tick chọn “+” của Sound, video and game controllers.
 • Bước 3. Bạn click chuột phải vào High definition Audio device >> chọn Update diver software... >> cửa sổ mới hiện ra bạn chọn vào Browse my computer for driver software >> chọn tiếp Let me pick from list of device …
 • Bước 4: Tiếp tục làm theo yêu cầu cho đến khi bạn đã update driver mới (trường hợp máy tính bạn đã tải sẵn diver âm thanh).

Trên đây là những chia sẻ của Song Long Media về các trường hợp loa laptop không nghe được cũng như cách khắc phục các lỗi trên. Nếu vẫn không thể hoặc có nghi ngờ về phần cứng trên máy mình đã thực sự hư hỏng hoặc vấn đề nghiêm trọng. Mọi người nên mang đến các trung tâm sửa chữa.Bài viết liên quan

So sánh Sony WF-1000XM4 và Sony Linkbuds S – Chọn chất âm hay ưu tiên sự thoải mái

So sánh Sony WF-1000XM4 và Sony Linkbuds S – Chọn chất âm hay ưu tiên sự thoải mái

21-12-2022, 3:36 pm

Sony WF-1000XM4 là con át chủ bài của Sony trong năm 2021 để cạnh tranh trong phân khúc true wireless cao cấp. Bước sang năm 2022 thì Sony lại tiếp tục tung ra Linkbuds S với thay đổi hoàn toàn về mặt thiết kế nhưng vẫn mang trên mình những công nghệ và tính năng như người đàn anh. Vậy mục đích mà Sony tung ra Linkbuds S là gì? Hai sản phẩm này còn điểm gì khác biệt? Mời các bạn theo dõi bài viết để nắm được chi tiết hơn.
Chi tiết
Đánh giá máy nghe nhạc Philips SA1102 – Nhỏ gọn và bền bỉ

Đánh giá máy nghe nhạc Philips SA1102 – Nhỏ gọn và bền bỉ

14-12-2022, 6:53 pm

Với sự đa năng của các dòng smartphone thì thị trường máy nghe nhạc đang bị thu hẹp đáng kể và bắt buộc các hãng âm thanh phải tung ra những mẫu mã mới đáp ứng các nhu cầu cá biệt hơn. Chúng ta có Cayin N8, mẫu máy nghe nhạc high-end có mức giá hơn 3 ngàn đô hay Sony WS413, chiếc máy nghe nhạc có tích hợp màng loa và khả năng chống nước vô đối, giành cho những ai yêu thích nghe nhạc khi đi bơi. Chính vì được thiết kế cho các mục đích chuyên biệt như vậy nên những mẫu máy nghe nhạc như vậy vẫn có đất sống và thậm chí là sống rất tốt mặc cho sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc smartphone hay sự lên ngôi của tai nghe không dây.
Chi tiết
Đánh giá iFi GO Link - chiếc dongle

Đánh giá iFi GO Link - chiếc dongle "rẻ" nhất của iFi

12-12-2022, 5:53 pm

Ifi GO Bar là một chiếc dongle cao cấp đúng nghĩa khi nó hôi tụ đầy đủ các yếu tố đỉnh cao của một thiết bị portable, từ thiết kế, thông số kỹ thuật đến chất âm. Rào cản lớn nhất của GO Bar khi đến với người dùng đó là mức giá cao ngất ngưởng của mình, hiểu được điều đó, iFi đã cho ra mắt GO Link một chiếc dongle có mức giá “đại chúng” hơn, đồng thời vẫn được thừa hưởng những ưu điểm của người đàn anh GO Bar.
Chi tiết
Black Friday T11-2021 - NGÀY ĐEN GIÁ ĐỎ - SONGLONGMEDIA

Black Friday T11-2021 - NGÀY ĐEN GIÁ ĐỎ - SONGLONGMEDIA

23-11-2021, 8:45 pm

SONGLONGMEDIA gửi tới Quý Khách hàng chương trình sale Tháng 11/2021 NGÀY ĐEN GIÁ ĐỎ Cơ Hội Cuối Cùng với 43 sản phẩm TAI NGHE chính hãng với mức khuyến mại hấp dẫn từ 30-70%
Chi tiết
Khuyến Mại 2021 | 𝐒𝐀𝐋𝐄 𝟏𝟏.𝟏𝟏 - ĐẠI TIỆC ÂM THANH - SONGLONGMEDIA

Khuyến Mại 2021 | 𝐒𝐀𝐋𝐄 𝟏𝟏.𝟏𝟏 - ĐẠI TIỆC ÂM THANH - SONGLONGMEDIA

10-11-2021, 11:04 am

SONGLONGMEDIA gửi tới Quý Khách hàng chương trình 12/12 Super Sale - Cơ Hội Cuối Cùng với 60 sản phẩm TAI NGHE chính hãng với mức khuyến mại hấp dẫn từ 20-70%
Chi tiết
Đánh giá tai nghe Sennheiser CX PLUS True Wireless – tai nghe tầm trung được nâng cấp hoàn thiện tính năng chống ồn, xuyên âm

Đánh giá tai nghe Sennheiser CX PLUS True Wireless – tai nghe tầm trung được nâng cấp hoàn thiện tính năng chống ồn, xuyên âm

10-10-2021, 2:52 pm

Mẫu tai nghe không dây CX PLUS True Wireless của Sennheiser được là phiên bản thay thế cho dòng Sennheiser CX đã ra mắt rất thành công. Tai nghe có khả năng chống ồn chủ động và ambiensound hoàn thiện đầy đủ
Chi tiết

Sản phẩm HOT

Tìm sản phẩm