Đánh giá tai nghe truewireless Noble Fokus Mystique - Truewireless cho Audiophile

Noble Fokus Pro là chiếc true-wireless đầu bảng của thương hiệu hi-end Noble, được ra mắt vào năm 2021 với rất nhiều sự kỳ vọng về chất lượng âm thanh của người dùng. Sự thật thì Noble Fokus Pro đã phần nào gây được tiếng vang, nhưng để nói là đáp ứng được kỳ vọng thì mình nghĩ là chưa, với mức giá cao ngất ngưởng không kém gì những đối thủ sừng sỏ khác, nhưng Noble Fokus Pro lại không sở hữu những tính năng thời thượng mà một chiếc tai nghe true-wireless phải có như chống ồn chủ động, điểm mạnh mà chiếc tai nghe này sở hữu có lẽ là thiết kế độc đáo không đụng hàng, thời lượng pin trâu và chất âm chiều long được các basshead. Quay lại thực tại thì sau nhiều lần úp mở, cuối cùng Noble đã cho ra mắt người kế nhiệm của Noble Fokus Pro với tên gọi chính thức là Noble Fokus Mystique.

Noble Fokus Pro là chiếc true-wireless đầu bảng của thương hiệu hi-end Noble, được ra mắt vào năm 2021 với rất nhiều sự kỳ vọng về chất lượng âm thanh của người dùng. Sự thật thì Noble Fokus Pro đã phần nào gây được tiếng vang, nhưng để nói là đáp ứng được kỳ vọng thì mình nghĩ là chưa, với mức giá cao ngất ngưởng không kém gì những đối thủ sừng sỏ khác, nhưng Noble Fokus Pro lại không sở hữu những tính năng thời thượng mà một chiếc tai nghe true-wireless phải có như chống ồn chủ động, điểm mạnh mà chiếc tai nghe này sở hữu có lẽ là thiết kế độc đáo không đụng hàng, thời lượng pin trâu và chất âm chiều long được các basshead. Quay lại thực tại thì sau nhiều  lần úp mở, cuối cùng Noble đã cho ra mắt người kế nhiệm của Noble Fokus Pro với tên gọi chính thức là Noble Fokus Mystique.


Đóng hộp và phụ kiện

So với người tiền nhiệm thì tai nghe truewireless Noble Fokus Mystique có phong cách đóng hộp và phụ kiện được giữ nguyên. Chúng ta sẽ nhận được một túi vải nhung, 6 bộ eartips và dây sạc USB type-C.

 

Thiết kế

Giống như phần phụ kiện thì thiết kế của tai nghe truewireless Noble Fokus Mystique cũng không thay đổi nhiều so với Fokus Pro, những điểm thay đổi có lẽ chỉ là phối màu của case sạc và faceplate đã được thay đổi. Cá nhân mình thấy thì phối màu này nhìn sang trọng và huyền bí hơn hẳn phối màu trước kia của Fokus Pro, đúng với tên gọi Mystique.

 

Thông số và tính năng

Là một chiếc tai nghe truewireless cao cấp nên mặc nhiên Noble Fokus Mystique được trang bị những thông số thuộc hàng đỉnh nhất hiện nay. Chúng ta có chuẩn Bluetooth 5.2 đi kèm codec aptX Adaptive, thời lượng pin 7,5 giờ trên tai và khoảng 32 giờ với hộp sạc. Với thông số như trên thì mình không gặp bất cứ vấn đề gì về kết nối hay thời lượng sử dụng, điều đáng tiếc duy nhất là Noble Fokus Mystique vẫn chưa được trang bị chống ồn chủ động, bù lại thì chiếc tai nghe bluetooth này vẫn được trang bị tận 3 microphone mỗi bên để hỗ trợ xuyên âm và nâng cao chất lượng đàm thoại.
Noble Fokus Mystique cũng được hỗ trợ phần mềm như đa phần các mẫu truewireless cao cấp khác, điểm mạnh là giao diện khá mượt mà và trực quan, tuy nhiên thì Noble lại chưa tích hợp được nhiều chức năng hay tùy chỉnh trên này như các mẫu tai nghe đối thủ.

 

Chất âm

Đây có lẽ là điểm thay đổi lớn nhất trên Noble Fokus Mystique so với Fokus Pro. Âm tổng thể của Noble Fokus Mystique vẫn thiên tối và dễ nghe nhưng đã hài hòa hơn so với Noble Focus Pro. Trên Noble Fokus Pro chúng ta có một dải bass khá nhiều lượng và vô tình làm mất đi sự trong trẻo của dải mid, cộng thêm dải cao quá hiền, làm cho chất âm trở nên tối và khó co thể tái tạo lại tiếng các nhạc cụ ở dải cao một cách trọn vẹn.

Noble Fokus Mystique có dải bass được tiết chế lại khá nhiều so với người đàn anh, dù lượng không nhiều bằng nhưng body rõ ràng và tốc độ tốt hơn rất nhiều, nhờ vậy nên dải mid và treble cũng có nhiều đất diễn hơn. Mình thấu kiểu âm của Noble Fokus Mystique có phần khá giống với Sennheiser Momentum TW3, chỉ có điều là sản phẩm của Noble không có độ chi tiết và âm trường tốt như chiếc Momentum TW3, bù lại thì trung âm của Noble Fokus Mystique uyển chuyển và mượt mà hơn hẳn, nhất là khi các bạn nghe tiếng violin hay vocal nữ.

 

Tổng kết:

Noble Fokus Mystique là một bản nâng cấp nhẹ về ngoại tình và tinh chỉnh lại âm thanh của Noble Fokus Pro. So với sản phẩm tiền nhiệm thì Noble Fokus Mystique có phối màu tinh tế hơn, chất âm cân bằng và hài hòà hơn.

Noble Fokus Mystique thực sự là một trải nghiệm đầy thú vị ở cả phần nghe và phần nhìn, một lựa chọn không phải hoàn hảo nhưng rất đáng để trải nghiệm giành cho các audiophile. Tất nhiên điểm yếu của Noble Fokus Mystique cũng không phải ít, như mức giá cao, thiếu vắng tính năng chống ồn chủ động hay housing hơi to nhưng với một chiếc tai nghe true wireless sinh ra để phục vụ người yêu nhạc chân chính thì mình nghĩ những nhược điểm này có thể bỏ qua được.

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ chúng tôi Gửi tin nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Lên đầu trang