Đánh giá tai nghe true wireless Sesh Evo chất âm hoàn thiện, pin gấp đôi, có chỉnh EQ

17-10-2020, 3:10 pm

Đánh giá tai nghe true wireless Sesh Evo chất âm hoàn thiện, pin gấp đôi, có chỉnh EQ

Trong quý 3 năm 2020, hãng tai nghe Skullcandy cho ra mắt các bản nâng cấp Evo của các dòng Sesh vs Indy. Sau khi Indy Evo ra mắt đạt được thành công và kì vọng của những người chơi âm thanh thì rất nhiều người cũng kì vọng ở sản phẩm Sesh Evo.

Skullcandy Sesh Evo True Wireless nhét tai nhỏ gọn, về cơ bản cũng giống bản Sesh thường tuy nhiên phần cấu hình phần mềm bên trong mới đáng nói hơn cả.

Sau đây Songlongmedia sẽ đánh giá mở hộp nhanh sản phẩm Sesh Evo này xem nó có thực sự đang mua ở phần khúc cao hơn Sesh thường không nhé.

Build

Mặt trước in hình ảnh tai nghe Sesh Evo và các thông số nổi bật như tổng thời lượng pin nâng lên 24h, chống nước tốt, công nghệ tìm tai thất lạc mới hay khả năng dùng độc lập từng tai. Cũng giống Skullcandy Indy Evo, Sesh Evo cũng được đóng gói kiểu truyền thống như các tai nghe truewireless của các hãng cao cấp.

Mặt sau là thông tin kỹ thuật nổi bật của tai nghe Sesh Evo

Mặt bên

Bên trong sản phẩm bao gồm có: tai nghe, nút phụ, dock sạc, dây sạc type C

Phần hộp sạc của Sesh Evo nhựa full đen hoàn toàn nhìn sang trọng hơn so với bản sesh thường trước đây.

Thiết kế

Tai nghe Skullcandy Sesh Evo True Wireless cơ bản có body không khác gì với bản Sesh thường. Bên ngoài được sơn đen lỳ cầm rất chắc tay, phần nút tai thuôn xuống dạng nhét đút sâu lỗ tai chống ồn thụ động tốt.

 

Thiết kế housing

Driver cao cấp loại tốt đường kính 6mm tương đương với các mẫu tai nghe true wireless ngày nay. Bên ngoài là Housing phủ ôm gọn lên tai nghe, mặt ngoài in chìm logo của Skullcandy. Bên dưới là ống nút tai nhét sâu khi đeo rất chặt và khít tai bạn có thể thay đổi nút cỡ khác nhau với bộ sơ cua đi kèm.

Tính năng của tai nghe true wireless

Tai nghe Skullcandy Sesh Evo True Wireless được dùng công nghệ Bluetooth 5.0 và sử dụng công nghệ EITHER BUD SOLO độc lập, không phân biệt tai chính và tai phụ. Khi kết nối cũng nhanh hơn, chỉ cần nhấc bất kỳ chiếc tai bên L hoặc R ra là kết nối được ngay không giống như đời đầu ta phải kết nối 2 tai trước.

 

Bạn có thể dùng 1 tai và cất 1 tai còn lại để thuận tiện khi dùng. Thường thì mọi người nghe 2 tai, tuy nhiên có một số khách hàng bên mình họ lại có nhu cầu sử dụng 1 bên để đàm thoại là bên trái hoặc là 1 bên phải.

Tai nghe có thể nghe nhạc đàm thoại xem phim chơi game đều đáp ứng mọi nhu cầu của người chơi. Ngoài ra, Tai nghe Skullcandy Sesh Evo True Wireless  còn mang tới công nghệ điều chỉnh EQ trực tiếp trên tai nghe với 3 chế độ: Music Mode, Podcast Mode, và Movie Mode. Đây là một công nghệ mới hoàn toàn, cực kì hiệu quả với nhiều người mà khá ít nững chiếc tai nghe True Wireless trên thị trường hiện tại có được. Cách điều khiển chọn lựa mode này mình sẽ giới thiệu phần dưới điều khiển

Thêm nữa chúng ta sẽ có tính năng trang bị ứng dụng Find With tile, nên trường hợp thất lạc sẽ hạn chế hơn rất nhiều khi bạn bị mất tai bên R hay bên L đều có thể tìm được.

Điều khiển và kết nối

Tai nghe Skullcandy Sesh Evo sử dụng phím bấm cứng truyền thống để điều khiển tai nghe. Tương tự như bản Sesh, chúng ta có thể thao tác như sau:

Đầu tiên để dừng hoặc nhận cuộc gọi đến bạn bấm 1 lần phím logo bên nào cũng được.

Để tăng âm lượng, nhấn nút bên tai R của Sesh evo hai lần.

Và để giảm âm lượng, nhấn nút bên tai L hai lần là được.

Để next bài hát, nhấn và giữ bên R trong 2s

Để lùi bài hát, nhấn và giữ bên L trong 2s

Để thực hiện cuộc gọi trên Tai nghe Skullcandy Sesh True wireless bấm một lần ở bên bất kì. Bạn cũng có thể kết thúc cuộc gọi bằng cách nhấn lại 1 lần ở bên bất kì nào cũng được.

Để từ chối cuộc gọi, bấm và giữ bên phải hoặc trái trong 2 giây.

Để kích hoạt trợ lý ảo Siri hay Gooogle của bạn, nhấn nút R hoặc L 3 lần.

Để đổi các chế độ EQ ngay trên tai bạn dùng tai R vs L bất kỳ, bấm 4 lần mỗi tai, hơi khác với dòng Push Ultra vs Indy evo.

Để reset tai nghe bạn giữ nút đầu lâu trong vòng 10 s là được. Để xem thời lượng pin dock bạn bấm phím cạnh đèn là được.

Chống nước IP55

Skullcandy chỉ giữ khả năng chống mồ hôi, chống nước văng, chống bụi bẩn chuẩn IP55, cao hơn dòng Indy Evo chỉ đạt IP55. Như vậy khi vô tình nước mưa to văng mạnh cũng không vấn đề gì.

Tuy nhiên người dùng ưa vận động hay gym vẫn sẽ yên khi chống nước văng nhẹ mồ hôi chuẩn ip55 vẫn đủ chơi thể thao thoải mái. Tuy chưa thể bằng dòng Push Ultra nhưng cũng đủ dùng.

Trải nghiệm đeo thực tế

Sau 2 tuần sử dụng thực tế mình thấy tai nghe Sesh Evo này cũng tương tự như bản Sesh, không có gì khác biệt lắm.

Về điều khiển phím bấm vật lý có phần nảy hơn và bấm thích hơn xíu với bản đời trước. Đeo tai khá thoải mái chứ không hề đau tai như các dòng nhét tai khác.

Đàm thoại

Mẫu Sesh Evo ko mạnh về đàm thoại, chất lượng đàm thoại ở mức bình thường, khi đi đường bạn nên dừng xe để nghe gọi và tránh cản gió. Tai nghe không có tính năng chống ồn ANC vs Ambient Sound tuy nhiên chống ồn thụ động mình đánh giá ở mức tốt, gần như bạn sẽ không nghe thấy gì khi đeo tai này và phát nhạc.

Bù lại tai nghe hỗ trợ mic trên cả 2 tai nên có thể đàm thoại tốt hơn những tai đơn.

Thời lượng pin

Tai nghe Skullcandy Sesh Evo True Wireless có thời gian nghe nhạc và đàm thoại lên tới 5 giờ, thêm hộp sạc sẽ dùng tới 19 giờ nữa lên tổng 24 giờ lớn hơn tận 15 giờ so với đời Sesh thường.

Việc hỗ trợ sạc type C nhanh hơn sẽ khiến bạn thích thú, khi bạn chưa kịp sạc pin cho dock, sạc 10 phút sạc nhanh sử dụng đến 2 giờ sử dụng tai nghe còn hộp sạc có thể trữ được 4 giờ sử dụng thông qua cổng sạc Type-C sạc nhanh hiện đại

Chất âm

Để đánh giá chất âm của tai nghe skullcandy Sesh, mình vẫn sử dụng list nhạc Test quen thuộc như Hotel California, Hello, Alone, Nguyệt Mãn Tây Lâu, Em Bé, Hoa Bằng Lăng, Về Quê chất lượng lossless qua Iphone 6s cổ xưa nhưng test rất chính xác.

Tai nghe có một Dải Bass mềm hơn, đánh vừa tầm, không quá rộng vẫn đảm bảo tiếng chắc hơn gọn hơn với chiếc Sesh thường. Tiếng siêu trầm ở bản nhạc Hotel California êm hơn và ko bạo lực như các dòng Indy hay dòng Skull method trước đây. Khi test trên bản Alone của Alan Waker cũng rất ổn hợp với các bạn edm vừa vừa ko ưa bạo lưc quá.

Dải Mid trong, tiếng gọn và khá mượt. Mình khá bất ngờ với dải âm này của Sesh Evo khi các dòng Skull thường không tập trung vào  dải âm này mà thường bị lấn bass vs treble. Phần nhiều là nhờ ứng dụng công nghệ truyền dẫn bluetooth 5.0 ổn định hơn và chỉnh EQ các chế độ Music, Pocast hay Movie.

Giọng hát Phương Phương Thảo qua bài Hoa Bằng Lăng có độ mềm ngọt và sâu lắng, nghe rất tình cảm. Nghe giọng của Đồng Lệ với bản kinh điển Nguyệt Mãn Tây Lâu chưa thật dụ và mềm trong như các dòng Pioneer hay Pamu Slide Unique tuy nhiên Sehs Evo có dải mid thoải mái hơn.

Dải Treble lên gọn vừa phải ko gắt như đời indy. Bản nhạc Về Quê  qua tiếng kèn của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn lên có phần chưa tới nhưng sẽ làm âm thanh chậm lại và dễ nghe. Dải âm này Sesh chưa thể hiện quá hợp với những ai yêu dải treble với tiếng leng keng sắc lạnh mà vừa phải đủ nghe.

Âm hình sân khấu mức trung bình, mình không ấn tượng lắm nên không bình luận nhiều. Được cái có phần nghe gần giống không gian thính phòng, hơn, nghe khá ấm cúng.

Điều khiển tỉnh năng EQ cũng là một tinh chỉnh khá hay, bạn dễ dàng chuyển chế độ tận hưởng âm nhạc, xem phim hay chế độ tin tức.

Tổng kết

Tai nghe Skullcandy Sesh Evo có chất âm hoàn thiện Dải âm bass mềm mại, chỉnh EQ chế độ trực tiếp, chống nước Ip55 bền bỉ.

Ưu điểm

- Âm bass căng đét, mạnh mẽ, dải âm nền chi tiết

- Chế độ chỉnh nhạc EQ

- Tính năng tìm kiếm tai nghe thất lạc

- Sử dụng độc lập R và L

- Sạc nhanh type C, Pin Trâu 40 giờ

Nhược điểm

- Chưa đạt chuẩn APTX

- Kiểu dáng khá dị

- Chưa có app cài đặt điều khiển chung

- Không có Ambient sound vs ANC

- Không có sạc không dây

Link sản phẩm : http://songlongmedia.com/tai-nghe-skullcandy-sesh-evo-true-wireless.html

Hiện tại sản phẩm đã có mặt tại tất cả các showroom của Songlongmedia trên toàn quốc, các bạn có thể qua nghe thử hoặc liên hệ hotline 0941144666 để được tư vấn thêm.

(By Songlongmedia.com)Bài viết liên quan

So sánh Sony WF-1000XM4 và Sony Linkbuds S – Chọn chất âm hay ưu tiên sự thoải mái

So sánh Sony WF-1000XM4 và Sony Linkbuds S – Chọn chất âm hay ưu tiên sự thoải mái

21-12-2022, 3:36 pm

Sony WF-1000XM4 là con át chủ bài của Sony trong năm 2021 để cạnh tranh trong phân khúc true wireless cao cấp. Bước sang năm 2022 thì Sony lại tiếp tục tung ra Linkbuds S với thay đổi hoàn toàn về mặt thiết kế nhưng vẫn mang trên mình những công nghệ và tính năng như người đàn anh. Vậy mục đích mà Sony tung ra Linkbuds S là gì? Hai sản phẩm này còn điểm gì khác biệt? Mời các bạn theo dõi bài viết để nắm được chi tiết hơn.
Chi tiết
Đánh giá Soundpeats Life - Chiếc

Đánh giá Soundpeats Life - Chiếc "Airpods Pro" phiên bản học sinh, sinh viên

10-12-2022, 4:01 pm

Soundpeats là một hãng luôn đem đến bất ngờ cho người dùng khi liên tục cập nhật các công nghệ và tính năng mới nhất lên các sản phẩm giá rẻ của mình. Gần đây thì hãng vừa cho ra mắt mẫu Soundpeats Life với điểm nhấn là tính năng chống ồn chủ động với mức giá lại chưa đến 1 triệu đồng. Thực hư về khả năng chống ồn của Soundpeats Life như thế nào, mẫu tai nghe này còn điểm gì hấp dẫn thì mới các bạn tìm hiểu trong bài viết lần này.
Chi tiết
Đánh giá Soundpeats Cybergear - Sinh ra cho gaming

Đánh giá Soundpeats Cybergear - Sinh ra cho gaming

30-11-2022, 6:14 pm

Soundpeats trước giờ đã rất nổi tiếng với dòng tai nghe không dây giá rẻ, những sản phẩm của hãng luôn có hiệu năng cùng chất âm rất tốt so với mặt bằng tầm giá. Dạo gần đây thì có vẻ hãng đã bắt đầu quan tâm đến thị trường gaming gear khi cho ra mắt chiếc Gamer No.1 và tiếp sau đó là Cyber Gear chiếc tai nghe mà mình cực kỳ ấn tượng về ngoại hình.
Chi tiết
Đánh giá tai nghe HiFiman HE400I (NEW 2020) thiết kế mới, chất âm hoàn thiện

Đánh giá tai nghe HiFiman HE400I (NEW 2020) thiết kế mới, chất âm hoàn thiện

25-10-2020, 8:08 pm

Tai nghe Hifiman HE 400i nghe đa nhạc cụ tốt, độ chi tiết cao. Tốc độ lướt nốt khá chậm rãi, nghe êm lâu ko mệt, âm lượng khá to so với các mẫu tai cùng tầm giá. Độ động được cải thiện hơn khi nghe vs DAC
Chi tiết

Sản phẩm HOT

Tìm sản phẩm