Đánh giá Soundpeats Life - Chiếc

Soundpeats là một hãng luôn đem đến bất ngờ cho người dùng khi liên tục cập nhật các công nghệ và tính năng mới nhất lên các sản phẩm giá rẻ của mình. Gần đây thì hãng vừa cho ra mắt mẫu Soundpeats Life với điểm nhấn là tính năng chống ồn chủ động với mức giá lại chưa đến 1 triệu đồng. Thực hư về khả năng chống ồn của Soundpeats Life như thế nào, mẫu tai nghe này còn điểm gì hấp dẫn thì mới các bạn tìm hiểu trong bài viết lần này.

Công nghệ chống ồn chủ động(ANC) đang dần được phổ cập lên những mẫu tai nghe tầm trung và giá rẻ, nó trở thành vũ khí để những mẫu tai nghe này cạnh tranh nhau. Mình đã trải nghiệm kha khá các mẫu tai nghe tầm trung được trang bị ANC nhưng chưa thấy quá ấn tượng mấy về khả năng khử ồn của những mẫu tai nghe này, thậm chí có một số mẫu còn làm cho có khi mình không cảm thấy khác biệt giữa bật và tắt ANC. Soundpeats là một hãng luôn đem đến bất ngờ cho người dùng khi liên tục cập nhật các công nghệ và tính năng mới nhất lên các sản phẩm giá rẻ của mình. Gần đây thì hãng vừa cho ra mắt mẫu Soundpeats Life với điểm nhấn là tính năng chống ồn chủ động với mức giá lại chưa đến 1 triệu đồng. Thực hư về khả năng chống ồn của Soundpeats Life như thế nào, mẫu tai nghe này còn điểm gì hấp dẫn thì mới các bạn tìm hiểu trong bài viết lần này.

Thiết kế của Soundpeats Life về tổng thể thì không quá ấn tượng, nhưng về cách hoàn thiện mình đánh giá rất cao chiếc tai nghe này. Bề mặt case sạc của Soundpeats Life được làm giả họa tiết vân da nên nhìn khá cao cấp chứ không hề rẻ tiền và đơn điệu như kiểu nhựa nhám. Housing của Soundpeats Life có thiết kế “học hỏi” từ Apple Airpod Pro nên cơ bản là rất dễ fit tai và thoải mái khi đeo, điểm trừ là phần diện tích cảm ứng hơi bé nên các bạn sẽ phải lần một chút để chạm đúng.

Với mức giá chưa đến 1 triệu đồng thì Soundpeats Life được trang bị cấu hình rất ấn tượng với Bluetooth 5.2, kết nối không dây độ trễ thấp hay công nghệ chống ồn chủ động. Tất nhiên là thông số trên giấy tờ thì không đi đôi với trải nghiệm sử dụng nên mình đã đem em nó về và dùng liên tục một tuần trời. Kết nối không dây của Soundpeats Life nhanh và ổn định, không gặp hiện tượng gián đoạn hay chập chờn khi nghe nhạc. Ở tầm giá này thì việc trang bị ANC đã là điều không tưởng, nhưng Soundpeats Life còn làm được nhiều hơn thế, hãng công bố tính năng ANC sẽ giúp giảm độ ồn xuống 25dB so với môi trường. Thực tế thì mình thấy chống ồn của chiếc tai nghe bluetooth này có hiệu quả rõ rệt chứ không phải kiểu làm cho có, cộng thêm khoản cách âm thụ động vốn đã rất tốt thì mình nghĩ Soundpeats Life chính là chiếc tai nghe có khoản cách âm tốt nhất trong tầm giá dưới 2 triệu. Thời lượng pin của Soundpeats Life đạt 5h trên tai và 30h khi sử dụng với case, không quá ấn tượng nhưng là đủ dùng. Chuẩn chống nước nhẹ IPX4 cũng làm bạn yên tâm hơn khi sử dụng chiếc tai nghe này ngoài trời.

Nếu như thiết kế và tính năng là thế mạnh của Soundpeats Life thì âm thanh là chính là thứ làm mình chưa hài lòng, cũng phải thôi vì với tầm giá như vậy chúng ta khó lòng đòi hỏi nhà sản xuất đáp ứng được tất cả các nhu cầu. Chất âm tổng thể của Soundpeats Life là kiểu V-shape như đối thủ Earfun Air Mini nhưng độ trong trẻo và chi tiết thì thua xa, âm trầm tuy nhiều lượng nhưng decay chậm và thiếu lực khiến cho nó bị lấn sang low-mid, các bạn nghe EDM, Trap, Electro thì vẫn ổn, nhưng với những thể loại thiên vocal như pop, country thì Soundpeats Life không phải là lựa chọn hợp lý.

Tổng kết lại thì mình thấy Soundpeats Life là chiếc True-Wireless rất tuyệt vời trong tầm giá khoảng 1 triệu đồng với những ai cần một chiếc tai nghe đeo thoải mái, cách âm tốt và không quá khó tính về mặt âm thanh. Điểm yếu thì như mình trình bày ở trên, chất âm thiếu sự trong trẻo và chỉ phù hợp cho các thể loại sôi động, nếu bạn là fan nhạc nhẹ, ưa nghe vocal thì đây không phải là lựa chọn hợp lý. 

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ chúng tôi Gửi tin nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Lên đầu trang