Một số tips cho anh em bảo quản đồ âm thanh khi trời nồm ẩm!

15-04-2023, 12:31 pm

Cũng như đa phần các thiết bị điện tử khác như TV hay tủ lạnh trong nhà thì các thiết bị âm thanh như Microphone, DAC/Amp hay tai nghe cũng có rất nhạy cảm với độ ẩm, chính vì vậy nếu anh em muốn mòn đồ yêu quý của mình “sống sót” và hoạt động bình thường sau đợt mưa dài ngày như hiện nay thì sau đây là một số tips để anh em bảo quản chúng.

1. Để các thiết bị ở nơi khô ráo
Đây chắc chắn là điều nên làm đầu tiên, và nếu anh em có gói hút ẩm thì có thể đặt thiết bị của mình vào trong hộp xốp vừa vặn kèm theo vài gói hút ẩm, nếu như không có gói hút ẩm thì anh em có thể đặt thiết bị ở nơi khô ráo và bật điều hoà, để chế độ dry để hạn chế tối đa độ ẩm trong không khí, hoặc đặt chúng cạnh các thiết bị khác đang hoạt động để tận dụng nguồn nhiệt toả ra, đẩy lùi hơi ẩm.


2. Giữ cho các thiết bị thường xuyên hoạt động

Với các thiết bị sử dụng nhiều các linh kiện bán dẫn như DAC/Amp hay soundcard thì việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp nhiệt độ toả ra khi thiết bị hoạt động làm bay hơi ẩm bên trong thiết bị. Việc để quá lâu không sử dụng sẽ làm hơi ẩm tích tụ lại nhiều và rất có thể gây ra chập cháy khi bạn sử dụng lại chúng.3. Lau chùi và vệ sinh các thiết bị thường xuyên

Việc lau chùi các thiết bị thường xuyên không chỉ giúp hạn chế hơi ẩm mà còn giúp các thiết bị âm anh sạch sẽ hơn, nhất là với tai nghe, thứ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể chúng ta thường xuyên. Các bạn có thể dùng rẻ sạch khô ráo, thấm một ít cồn 70 độ và lau qua bề mặt các thiết bị, cồn không chỉ bay hơi nhanh mà còn giúp khử khuẩn và làm sạch các vết bẩn. Bài viết liên quan

Tựu Trường - Sale Yêu Thương - SALE 9.9 - SONGLONGMEDIA

Tựu Trường - Sale Yêu Thương - SALE 9.9 - SONGLONGMEDIA

14-09-2023, 11:22 am

Nhân dịp tựu trường năm học 2023 - 2024, SONGLONGMEDIA xin gửi tới các khách hàng thân yêu một chương trình Sale Off nữa để chúc mừng các em học sinh, sinh viên có một năm học thật hứng khởi.
Chi tiết
Sale mùa thu - Đu hết giá – FALL SALE 8.8 - SONGLONGMEDIA

Sale mùa thu - Đu hết giá – FALL SALE 8.8 - SONGLONGMEDIA

14-09-2023, 11:23 am

Một chương trình Khuyến mãi nho nhỏ, tựa như một cơn mưa đã giúp giải nhiệt cho Hà Nội những ngày vừa qua.
Chi tiết

Sản phẩm HOT

Tìm sản phẩm