Bạn đã bảo giờ thử dùng tai nghe điện thoại làm micro chưa? Cực kỳ tiện lợi và thú vị đấy! Cùng hô biến chiếc tai nghe thành micro đơn giản ngay dưới đây nhé!

Bạn đang sử dụng chiếc tai nghe điện thoại cho laptop, PC và muốn sử dụng tính năng micro của chúng nhưng chưa biết phải thực hiện như thế nào? Đừng lo lắng, Song Long Media sẽ mách bạn cách dùng tai nghe điện thoại làm micro dễ dàng nhất ngay sau đây!

Hướng dẫn dùng tai nghe điện thoại làm micro

Cách dùng tai nghe điện thoại làm micro đơn giản nhất

Để có thể sử dụng tai nghe điện thoại làm micro, bạn cần làm theo những bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra driver của máy

Hãy kiểm tra xem máy tính của bạn đã được cài driver bản mới nhất hay chưa. Bạn có thể tham khảo ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn:

Trong ảnh là máy tính sử dụng Driver Realtek HDA 6.0.1.8073. Nếu bạn đang dùng driver với tên High DAD thì cần update lại phiên bản mới nhất như sau:

Bạn có thể tải bằng link này: https://drivers.softpedia.com/get/SOUND-CARD/REALTEK/Realtek-High-Definition-Audio-Driver-6-0-1-8073-for-Windows-10-Anniversary-Update-64-bit.shtml

Bước 2: Sau khi cài đặt xong driver mới nhất thì bạn tiến hành khởi động lại máy. Khi này, bạn cắm tai nghe điện thoại vào máy tính sẽ không nhận ngay trong playback lẫn recording. Tuy vậy, tai nghe vẫn nghe được bình thường nhưng mic vẫn chưa sử dụng được.

Bước 3: Khi cắm tai nghe vào máy tính, app Realtek HD Manager sẽ tự mở ra. Nếu không tự mở thì bạn có thể tìm kiếm chúng trong thanh Start.

Sau khi hộp thoại mở lên thì bạn nhấn chọn Headset.

Khi hoàn tất bước này là micro của tai nghe đã hoạt động được. Bạn có thể ghi âm một bản để test tai nghe.

Với những hướng dẫn dùng tai nghe điện thoại làm micro chi tiết như trên, hy vọng bạn đã có thể sử dụng tối ưu các chức năng của tai nghe trên máy tính. Nếu có thắc mắc hoặc gặp khó khăn gì khi thực hiện thì hãy liên hệ với Song Long Media để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công!

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ chúng tôi Gửi tin nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Lên đầu trang