Đánh giá tai nghe SKULLCANDY INDY TRULY WIRELESS - Xung quanh anh toàn là Bass

30-06-2019, 8:59 am

Đánh giá tai nghe SKULLCANDY INDY TRULY WIRELESS I Xung quanh anh toàn là bass!!!

Skullcandy Push là chiếc tai nghe true wireless đầu tiên của hãng âm thanh hiệu Skullcandy với mức giá khá cao gần 4 triệu đồng với kiểu dáng khá lạ lẫm với sự đón nhận không khả quan từ thị trường. Hãng đã mạnh dạn phát triển dòng tai nghe true wireless mang tên Skullcandy Indy Truly với kiểu dáng truyền thống hơn, nhỏ gọn, bền đẹp và mức giá chỉ bằng một nửa so với Airpods.

Sau đây mình và các bạn sẽ cùng mở hộp và đánh giá xem chiếc tai nghe Skullcandy Indy Trully này có thật sự hấp dẫn và đáng sở hữu không nhé.

Mở hộp

Với những shoot hình đầu tiên, chúng ta có thể quan sát được hình ảnh tai nghe Indy Trully in bên ngoài và một số thông số kỹ thuật về thời lượng pin, khả năng chống nước và chuẩn bluetooth.

 

Khi lật nắp bìa mặt trước ra sẽ thấy hình ảnh tai nghe, dock sạc, và hướng dẫn kết nối nhanh tai. Mặt sau vỏ hộp là nhưng thông số về nơi sản xuất của sản phẩm.

Bộ sản phẩm gồm tai nghe, dây sạc, nút tai phụ và sách hướng dẫn sử dụng.

Chi tiết Tai nghe Skullcandy Indy Truly

Về thiết kế, Skullcandy Indy có nhiều điểm chung với tai nghe Apple Airpods.

 

Đầu tiên là chiếc hộp sạc, khi cầm trên tay mình liên tưởng ngay đến chiếc hộp sạc Airpods với kích thước gần tương đương. Hộp sạc dạng nắp đóng mở có bản lề ở phía trên đầu, với mặt trước có in chìm lo go hãng và đải đèn 3 vạch báo thời lượng pin.

Chiếc hộp sạc chắc chắn, cứng cáp, vỏ ngoài sần mờ, cầm không bị trơn tay. Phần chân sạc ở dưới đấy hộp chuẩn Micro-USB thông dụng, phổ biến.

 

Một điểm cộng là khoang chứa tai nghe của Skullcandy cũng được trang bị nam châm giúp tai nghe không bị tuột khi chưa đóng nắp sạc. Đồng thời giúp sạc tai được nhanh hơn, ổn định hơn do tiếp xúc chặt.

Về phía tai nghe, Skullcandy Indy Truly được thiết in-ear (dạng nhét tai) thay cho dạng earbuds (cài tai) Airpods. Housing của tai Indy được làm khá to, lắp thêm 1 núm đệm cao su nên khi cầm trên tay cảm giác rất hầm hố.

Cảm giác bên ngoài với những bạn nào tai nhỏ quá sẽ hơi khó đeo vào có thể phải tháo phần đệm cao su ra. Việc này không ảnh hưởng đến chất lượng hay cảm giác sử dụng sản phẩm

Bên ngoài housing được in logo “đầu lâu” đặc trưng của Skullcandy. Phía dưới là phần điều khiển cảm ứng giúp bạn thao tác dễ dàng khi có nhu cầu.

Trên Skullcandy Indy có 1 phần thừa ra trên đỉnh nhìn khá ngầu, góc cạnh nó sẽ giúp bạn cầm nắm chắc chắn khi thao tác. Khu vực này sẽ chứa micro thu âm, tiếp điểm sạc của tai nghe với hộp sạc.

CÔNG NGHỆ TRÊN SKULLCANDY INDY

Dòng Indy sử dụng công nghệ Bluetooth 5.0 mới nhất giúp 2 bên tai nghe tự động kết nối với nhau. Để kết nối chúng ta chỉ cần nhấc 2 tai ra khỏi dock sạc, 2 tai sẽ tự động kết nối với nhau sau đó chỉ cần thao tác nhỏ trên điện thoại là ghép đôi thành công.

Skullcandy Indy phù hợp với những người ưa thích ngoài trời với chuẩn cho khả năng hoạt động bền bỉ kể cả bị dính mồ hôi, nước văng theo chuẩn IPX4.

Bạn có thể nhận cuộc gọi, chuyển bài, điều khiển âm lượng trực tiếp trên tai chỉ với các thao tác chạm.

TRẢI NGHIỆM SKULLCANDY INDY

Cách đeo Skullcandy Indy khá giống với các dòng Airpods, RHA true và một số mẫu earbuds TWS trên thị trường. Skullcandy Indy có độ cách âm tốt hơn hẳn so với dòng Airpods nhờ vào thiết kế phần củ tai khá to nên đeo rất chắc tai.

Việc kết nối với Skullcandy Indy khá đơn giản và nhanh chóng. Skullcandy cũng đã rất cẩn thận khi có hẳn những video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và kết nối chiếc tai nghe này trên trang chủ của hãng.

Sau khoảng 1 tuần kết nối trên Skullcandy Indy tương đối ổn định, hiện tượng rớt kết nối không xảy ra nhưng đôi lúc nhạc sẽ bị vấp khoảng vài mili giây nếu có thông báo từ điện thoại chèn ngang.

Phần cảm ứng của Indy một chạm rất nhạy tương tự như dòng Pamu Scroll, như vậy người dùng sẽ dễ dàng điều khiển, đòng thời độ bền của tai nghe cũng được nâng cao.

Thời lượng pin

Skullcandy Indy có thể sử dụng 4 tiếng sử dụng liên tục, hộp sạc đi kèm theo có khả năng sạc 3 lần nâng tổng thời gian sử dụng của Skullcandy Indy lên thành 16 tiếng. Như vậy cũng quá đủ để bạn sử dụng cả ngày dài mà không lo hết pin.

 

CHẤT ÂM

Cuối cùng là về phần chất âm mình sửa dụng các bản nhạc test: That girl, We don't talk anymore, Gọi Mưa, 2 triệu 5, Hôm nay tôi buồn với chất lượng file lossless flac.

 

Về âm Bass, Skullcandy Indy có một chất âm thiên trầm dày dặn giống như bạn nghĩ về một chiếc tai nghe Skullcandy. Bass của Skullcandy Indy nghe lâu bạn sẽ thấy thiếu thiếu một chút về lượng các dải high bass có phần hơi sit.

Dải mid có độ thanh mảnh ở high mid nên âm thanh nghe cao vs hơi sáng, tốc độ lướt ở dải mid cao nên phù hợp với những bản nhạc hát nhanh vs mạnh của Âu Mỹ như Pop, Dance, Hiphop hay cả R&B. Còn với những bản nhạc có chất kỹ thuật như Classical, Jazz thì Skullcandy Indy sẽ khó có thể làm bạn hài lòng.

Về phần âm treble được hãng tinh chỉnh sẵn boost khá nhiều khiến âm thanh hơi sáng. Tuy nhiên theo kỹ sư hãng thì burn in lâu hơn tầm 1-2 tuần sẽ giúp dải treble mềm và đỡ cứng hơn.

KẾT LUẬN

Skullcandy Indy Truly với mức giá chỉ khoảng 99$ tương đương 2 triệu 3, chúng ta có một cặp tai nghe True Wireless bền bỉ của Mỹ, có kết nối Bluetooth 5.0 cảm ứng điều khiển 1 chạm, âm thanh sôi động, cách âm tốt.

Tuy nhiên nhìn nhận một cách khách quan chiếc tai nghe Indy này vẫn tồn tại một vài nhược điểm cần phải cải thiện mới có thể hoàn thiện hơn trong tương lai.

 

Ưu điểm

- Thiết kế hầm hồ mạnh mẽ, mang phong cách Mỹ

- Kết nối Bluetooth 5.0 nhanh và ổn định

- Cách âm khá tốt, chất âm hay trong tầm giá

 

Nhược điểm

- Housing to, không phù hợp chỉ hợp người tai vừa và to

- Cảm giác đeo chưa thực sự thoải mái

- Khả năng chống nước, mồ hôi chỉ IPX4

Link đặt mua sản phẩm: SKULLCANDY INDY TRULY WIRELESS

(By Songlongmedia.com)Bài viết liên quan

Sản phẩm HOT

Tìm sản phẩm