Đánh giá Ruizu D51 - Máy nghe nhạc phổ thông đáng mua nhất

Ruizu D51 là mẫu máy nghe nhạc thuộc phân khúc phổ thông, được cho ra mắt để thay thế người tiền nhiệm D22 vốn đã rất thành công trước đó. Tất cả những ưu điểm về thiết kế và tính năng vẫn của D22 vẫn được D51 duy trì kèm theo một số những thay đổi nhỏ khác nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ruizu D51 là mẫu máy nghe nhạc thuộc phân khúc phổ thông, được cho ra mắt để thay thế người tiền nhiệm D22 vốn đã rất thành công trước đó.

 Thiết kế của Ruizu D51 không có quá nhiều điểm thay đổi so với người tiền nhiệm, vẫn là bộ khung kim loại chắc chắn và cho cảm giác đầm tay khi cầm nắm. Hai điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất là Ruizu D51 đã chuyển sang sử dụng phím bấm dạng tròn thay cho kiểu thon dài trên D22, khe cắm thẻ nhớ cũng được rời xuống cạnh dưới cùng cổng sạc và lỗ cắm tai nghe.

Ruizu D51 vẫn sử dụng màn hình màu LED, chất  lượng về màu sắc và độ phân giải thì cũng chỉ ở mức đủ dùng, nhưng điều mình thấy khó hiểu là Ruizu D51 chuyển sang sử dụng giao diện với các icon chỉ hai tông màu đen trắng. Đối tượng mà các mẫu này nghe nhạc phổ thông như D51 hướng đến thường là các bạn nhỏ học sinh, kiểu icon nhiều màu, bắt mắt như trên Ruizu D22 sẽ dễ gây chú ý và được yêu thích hơn.

Điểm nâng cấp mà theo mình cũng rất đáng chú ý đó là Ruizu D51 sử dụng Bluetooth 5.0 thay cho v4.1 khá lạc hậu trên D22, nhờ vậy mà việc kết nối loa hay tai nghe không dây sẽ trở nên ổn định và có khoảng cách xa hơn.

Ngoài bộ nhớ trong 8GB thì các bạn cũng có thể mở rộng bộ nhớ bằng khe cắm thẻ, hỗ trợ dung lượng tối đa lên đến 128GB, khá thoải mái cho nhu cầu lưu trữ. 

Tuy body có phần mi nhon nhưng thời lượng pin của Ruizu D51 cực kỳ ấn tượng với 60h sử dụng nếu các bạn không thường xuyên mở màn hình mà chỉ sử dụng các tác vụ như nghe nhạc hay radio.

Máy nghe nhạc thì chắc chắn tính năng chính vẫn là để nghe nhạc rồi, đối với Ruizu D51 thì chúng ta khó có thể đòi hỏi một chất âm quá tốt được, phần là vì mức giá tương đối rẻ và đối tượng hướng tới của sản phẩm này chỉ có nhu cầu giải trí cơ bản chứ không phải các audiophile khó tính. Trải nghiệm nhanh của mình thì Ruizu D51 hỗ trợ hầu hết các file nhạc đang có trên thị trường, trừ những định dạng “khó nhằn” như MQA hay DSD. Với những chiếc tai nghe đi kèm máy hay loanh quanh vài trăm ngàn thì sự khác biệt so với smartphone là hầu như không có, còn khi thử với những mẫu tai nghe đắt tiền hơn hẳn như Fiio FD3 hay ATH M40X thì Ruizu D51 lại tỏ ra nhỉnh hơn ở độ trong trẻo và chi tiết so với các mẫu smartphone tầm trung, khá đáng khen cho thương hiệu Trung Quốc. Tuy vậy thì chúng ta cũng phải nhìn nhận lại thực tế, đối tượng sử dụng của những mẫu tai nghe kể trên chắc chắn rất ít khi để mắt đến những mẫu máy nghe nhạc phổ thông như Ruizu D51.

Đây sẽ là thiết bị mà các bậc phụ huynh lựa chọn để đáp ứng nhu cầu giải trí và học tập cho các bạn nhỏ, hay những ông bà cao tuổi thường không có quá rành về sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone thì Ruizu D51 cũng là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho nhu cầu giải trí cơ bản (nghe nhạc, nghe Radio).

 

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ chúng tôi Gửi tin nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Lên đầu trang