Đánh giá Beats Studio Pro - Ngoại hình không đổi nhưng bên trong là sự lột xác

Beats Studio Pro là một sự nâng cấp theo kiểu “bình cũ, rượu mới”, tuy bên ngoài không khác biệt mấy so với thế hệ cũ nhưng Beats đã nâng cấp và bổ sung khá nhiều tính năng trên chiếc tai nghe này, nhằm mang lại một trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Chất âm cũng là thứ mà mình nghĩ sẽ gây tranh cãi trên Beats Studio Pro khi nó đã bỏ đi kiểu âm đặc trưng làm nên tên tuổi của Beats, thay vào đó kiểu âm mới trong trẻo và cân bằng hơn nhằm phục vụ thị hiếu của nhiều đối tượng người dùng hơn nữa.

Sau sự ra mắt không mấy thành công của Solo Pro thì Beats tiếp tục giới thiệu phiên bản Pro của dòng Studio. Ngày hôm nay thì mình có dịp được trên tay và trải nghiệm chiếc tai nghe này, sau đây là đánh giá của mình về Beats Studio Pro, mẫu wireless headphone mới nhất của Beats.


Thiết kế
Beats Studio Pro có thiết kế được bê nguyên từ Beats Studio 3 lên hay nói cách khách là hãng âm thanh Mỹ không hề thay đổi thiết kế từ thế hệ trước. Điểm khách biệt giữa Studio Pro và Studio 3 là chiếc tai nghe này có các phối màu mới trong hiện đại và trang nhã hơn hẳn, các nhân mình thì khá thích màu be, nhìn vừa nổi bật mà lại không bị dễ bẩn như màu trắng. Cảm giác đeo của Beats Studio Pro khá là tốt do earpad êm là lực kẹp không quá nặng như dòng Solo Pro.

Các chức năng như chuyển bài hay tăng giảm âm lượng đều được thực hiện bằng phím bấm, điều này giúp thao tác chính xác và dễ dàng hơn. Một điểm nhỏ thay đổi nữa đó là Beats Studio Pro cũng chuyển sang sử dụng cổng sạc Type C thay cho Lighning trên thế hệ trước đó.


Tính năng
Ngược lại với thiết kế không thay đổi mấy thì tính năng lại là thứ mà Beats Studio Pro được nâng cấp toàn diện. Với cổng Type C thì anh em sẽ có thể chơi nhạc lossless dễ dàng. Sẽ có 3 chế độ (thiết lập) cho anh em lựa chọn bao gồm Signature nhằm mang lại khả năng nghe nhạc tốt nhất, Entertainment để phục vụ cho phim và game tronng khi Conversation là để dành cho nghe gọi và podcast. Chống ồn và xuyên âm là 2 tính năng không thể thiếu trên một mẫu headphone cao cấp hiện tại, Beats Studio Pro thì được trang bị cả 2 và điều tuyệt với hơn nữa là chúng hoạt động cực tốt. Với chống ồn thì Beats Studio Pro có thể triệt tiêu đáng kể các âm thanh ở dải tần thấp và giảm thiểu các âm thanh khó chịu như tiếng còi hay phanh xe. Mic thu âm của Beats Studio Pro cũng được cải thiện đáng kể so với thế hệ trước đó, âm thanh đàm thoại trong và rõ ràng không kém gì Apple Airpods Max. Thời lượng pin của Beats Studio Pro cũng khá ổn áp với 40h khi tắt ANC và 24h khi bật ANC đủ cho bạn sử dụng liên tục trong nhiều ngày.Âm thanh
Beats Studio Pro có 3 phương thức kết nối khác nhau, các bạn có thể sử dụng kết nối bluetooth hoặc cắm dây qua cổng 3.5mm hoặc type C. Ở năm 2024 này thì mình tin rằng 99% người dùng sử dụng chiếc tai nghe này sẽ sử dụng blueotooth làm kết nối chính vậy nên mình sẽ đánh giá chất âm bằng kết nối này. Beats Studio Pro có dải bass được tiết chế lại rất nhiều so với các thế hệ trước đây, nó gọn gàng, chắc và ít lượng hơn đáng kể so với Beats Studio 3 Wireless, trong khi high mid và treble thì lại dày hơn hẳn. Kiểu âm của Beats Studio Pro sẽ kiến các fan lâu năm của Beats thất vọng vì kiểu âm tối với dải trầm đậm đà đã biến mất trên Studio Pro tuy nhiên nếu nghĩ theo chiều hướng tích cực thì kiểu âm này lại cân bằng và hài hoà hơn rất nhiều, các bạn có thể sử dụng chiếc tai nghe này để nghe với đa dạng các thể loại nhạc khác nhau.

Tổng kết lại thì Beats Studio Pro là một sự nâng cấp theo kiểu “bình cũ, rượu mới”, tuy bên ngoài không khác biệt mấy so với thế hệ cũ nhưng Beats đã nâng cấp và bổ sung khá nhiều tính năng trên chiếc tai nghe này, nhằm mang lại một trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Chất âm cũng là thứ mà mình nghĩ sẽ gây tranh cãi trên Beats Studio Pro khi nó đã bỏ đi kiểu âm đặc trưng làm nên tên tuổi của Beats, thay vào đó kiểu âm mới trong trẻo và cân bằng hơn nhằm phục vụ thị hiếu của nhiều đối tượng người dùng hơn nữa.

 

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ chúng tôi Gửi tin nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Lên đầu trang