iFi ZEN DAC V2

  • Mã hàng: 2845   |  
  • Thương hiệu:

4.990.000 đ

Tình trạng: Còn hàng

Bảo hành: 12 Tháng

Xuất xứ: Chính hãng phân phối

Mua trả góp (Trả góp online qua thẻ Visa, Master, JCB)

DAC/AMP iFi ZEN DAC V2

✔ DAC/AMP iFi ZEN DAC V2 là sản phẩm Desktop DAC/Amp được nâng cấp phần chip xử lý XMOS lên gấp đôi so với phiên bản đời đầu. Ngoài ra bạn có thể kết nối với điện thoại qua kết nối OTG USB.

 Sử dụng chip xử lý XMOS 16 nhân với tốc độ xung gấp 2 lần (2000MIPS) và bộ nhớ đệm gấp 4 lần (512KB)

✔ Sử dụng bộ giải mã Bit-Perfect DSD & DXD DAC by Burr Brown

✔ Chip XMOS 16 nhân cải thiện âm trường của DAC, bạn có thể chơi nhạc trực tiếp hoặc stream nhạc định dạng nén MQA với chất lượng gần như tương đương với bản thu master.

✔ Bộ giải mã được nâng cao hơn với Hi-res audio PCM and DXD 32-bit/384kHz, DSD256MQA thông qua một cổng USB 3.0 input.

✔ Output gồm có 4  cổng kết nối: single-ended 6.3mm, Stereo Audio RCA (UnBAL), và 2 cổng balanced 4.4mm (mặt trước và mặt sau)

✔ Zen Dac V2 có 2 chế độ Variable ( Điều chỉnh được âm lượng output thông qua cụm volume) đóng vài trò như một Pre-Amp khi kết nối với Pow Amp và Fixed (không chỉnh được âm lượng cố định ở mức Line-Out và đóng vai trò như một Dac/Amp thuần)

✔ Vẫn tích hợp 2 công nghệ mới PowerMatchTrueBass khi kết với tai nghe.

- PowerMatch: tự động điều chỉnh công suất và trở kháng, giảm mức noise âm nền.

- TrueBass : tăng năng lượng cao ở độ sâu dải trầm với chất lượng và sử đĩnh đạc hơn.

✔ Đèn LED sử dụng khi chơi file MQA đang chơi, nếu màu xanh dương tương đương với chất lượng Studio, nghĩa là đã được chứng nhận chất lượng bởi studio thu âm và nghệ sỹ cũng như các đơn vị khác sở hữu nó.

✔ Trọng lượng 491g

✔ Kích thước 30x117x100 mm

✔ Độ nhạy 113 dB

✔ Độ méo hài: < 0.005%


Giới thiệu DAC/AMP iFi ZEN DAC V2

DAC/AMP iFi ZEN DAC V2 là mẫu Desktop DAC/Amp được nâng cấp phần chip xử lý XMOS lên 16 nhân xử lý giúp chất lượng âm thanh được xử lý tốt hơn và hay hơn. Ngoài ra bạn có thể kết nối với smartphone qua kết nối OTG USB, tuy nhiên với việc dùng trên mobile sẽ tiêu thụ pin trên mobile nhanh hơn kha khá.

Cấu hình phần cứng

Sử dụng chip xử lý XMOS 16 nhân với tốc độ xung gấp 2 lần (2000MIPS) và bộ nhớ đệm gấp 4 lần (512KB)

Sử dụng bộ giải mã Bit-Perfect DSD & DXD DAC by Burr Brown

Chip XMOS 16 nhân giúp cải thiện âm trường của DAC Zen, bạn có thể chơi nhạc trực tiếp hoặc stream nhạc định dạng nén MQA với chất lượng gần như tương đương với bản thu master.

Kết nối và tính năng

Bộ giải mã được nâng cao tương đương PCM and DXD 32-bit/384kHz, DSD256 và MQA thông qua một cổng USB 3.0 input tốc độ cao.

Các ngõ ra kết nối gồm có 4  cổng kết nối: single-ended 6.3mm, và 2 cổng balanced 4.4mm (mặt trước và mặt sau), Stereo Audio RCA (UnBAL)

Chế độ Variable và Fixed

Zen Dac V2 có 2 chế độ Variable và Fixed. Để sử dụng trên pow amp bạn gạt công tắc chỉnh sang Variable sẽ giúp chúng ta chỉnh được volume của Amply hay chỉnh trên tai nghe. Fixed là tính năng khi bạn biến chiếc Zen DAC làm 1 DAC thuân, và kết nối với Ampli ngoài hoặc nghe trên hệ thống âm ly dân dụng.

Chế độ PowerMatch và TrueBass 

Dac Zen V2 vẫn tích hợp 2 công nghệ mới PowerMatch và TrueBass khi kết với tai nghe cho hiệu suất tối ưu. - TrueBass : tăng năng lượng cao ở độ sâu dải trầm với chất lượng và sử đĩnh đạc hơn.

- TrueBass : hỗ trợ nâng cao chất lượng dải trầm, đem lại dải âm tốt nhất và tối ưu cho nhũng basshead.

- PowerMatch: đây là chế độ nâng cao khả năng tự động điều chỉnh công suất và trở kháng, hay nói cách khác tính năng này giúp triệt tiễu nhiễu vs tiếng ồn.

Thông số kỹ thuật

✔ Chip xử lý XMOS 16 nhân

✔ Chip DAC Burr Brown

✔ Trọng lượng 491g

✔ Độ nhạy 113 dB

✔ Độ méo hài: < 0.005%

✔ Input: USB 3.0 (tương thích cả 2.0)

✔ Output: RCA, 6.3 mm

✔ DSD 256

✔ Bộ phụ kiện: Dac Zen V2, jack chuyển 3.5mm > 6.3 mm, cáp USB, Jack Audio RCA, 1 hướng dẫn sử dụng, 2 cổng balanced 4.4mm 

Chất âm

Phối ghép với desktop và so sánh sử dụng trên cả mobile trong 1 thời gian chạy rà sau 2 tuần trải nghiệm. So với Dac đời đầu các bản nhạc 24bit chất lượng cao truyền tải có phần bì thiếu hụt.

So với tổng âm của Zen Dac đời 1, chiếc V2 có chất lượng âm bass vượt trội hơn, âm treble chi tiết hơn và nền âm tĩnh hơn.

Tai nghe dưới 200 ohm đều có thể xuất âm từ DAC ra một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng những chiếc headphone studio hiệu suất cao như Beyer Dynamic hoặc Audeze LCD-1. Khi nghe các bản nhạc MA bị nén được phủ đầy và truyền tải ở chất lượng master.

Với các tai nghe flaship như Fiio FA9 hay Sony IER M9 đều có thể sử dụng tốt nhờ phần cứng và công nghệ tinh chỉnh đa năng.      

Thảo luận về

Gửi bình luận
avatar
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên để lại ý kiến

iFi ZEN DAC V2

4990000

Tìm sản phẩm

Liên hệ chúng tôi Gửi tin nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Lên đầu trang