Thông tin sản phẩm
Bàn phím cơ Keychron Q1 QMK
✔ Bàn phím cơ Keychron Q1 là phiên bản mới nhất được nâng cấp từ mẫu K8 với layout 75%, thiết kế sắc cạnh tinh tế hơn.
✔ Keychron Q1 là phiên bản ra mắt cùng thời điểm với Q2 với đường nét thiết kế đẹp, lạ mắt và phong cách.
✔Thiết kế Keychron Q1 được làm từ nhôm nguyên khối body mang phong cách game thủ
✔ So với mẫu Q2, thì Q1 có nhiều hơn 15 phím so với Q2, thêm các phím chức năng điều chỉnh thông số hơn
✔ Bàn phím Q1 vẫn hỗ trợ QMK/VIA full option đầy đủ, bạn có thể tự custom trên phần mềm lập trình và tùy chỉnh phím bấm dễ dàng hơn.
✔ Q1 dễ dàng thay đổi lại bố cục bàn phím trên layout, núm xoay (chỉ với bản Knob)
✔ Thiết kế Gasket Mount thông thường
✔ Hot-Swappable: thay thế các Switch Hot Swap trên Q1 dùng được cả switch 3 pin và 5 pin
✔ Double-Shot PBT Keycaps profile mới OSA (chỉ áp dụng windows và MacOS), chống vân tay và bám dầu tốt.
✔ Switch Gateron Phantom được lót phía dưới mạch phím, gia tăng sự ổn định trong mỗi lần bấm.
✔ Chuyển đổi dễ dàng giữa 2 hệ điều hành MacOS & Windows bằng 1 nút gạt
✔ Bàn phím cơ Keychron Q1 được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam chia làm 2 loại chính:
- Barebone - Không Knob (Núm xoay): Màu sắc thông dụng - Carbon Black - Silver Grey - Navy Blue-
+ Q1 Barebone - Silver Grey - Không Knob (Núm xoay) (Q1-A2): Giá niêm yết 3.990.000 VNĐ. Giá Pre-Oder 3.590.000 VNĐ
+ Q1 Barebone - Carbon Black - Không Knob (Núm xoay) (Q1-A1): Giá niêm yết 3.990.000 VNĐ. Giá Pre-Oder 3.590.000 VNĐ
-Q1 Full Assembled - Gateron Phantom - Không Knob (Núm xoay):
Mỗi phiên bản Full được chia làm nhiều Switch và nhiều Màu sắc thông dụng - Carbon Black - Silver Grey - Navy Blue - Shell White – Mint Green
RED SWITCH :Không khấc, không tiếng Click
BROWN SWITCH : Không khấc, không tiếng click
BLUE SWITCH : Có tiếng click và có khấc
+ Q1 Full Assembled - Silver Grey - Gateron Phantom Red - Không Knob (Q1-D1): Giá niêm yết 4.490.000 VNĐ. Giá Pre-Oder 4.190.000 VNĐ
+ Q1 Full Assembled – Mint Green - Gateron Phantom Red - Không Knob (Q1-L1): Giá niêm yết 4.490.000 VNĐ. Giá Pre-Oder 4.190.000 VNĐ
+ Q1 Full Assembled – Shell White - Gateron Phantom Brown - Không Knob (Q1-K3): Giá niêm yết 4.490.000 VNĐ. Giá Pre-Oder 4.190.000 VNĐ
✔ Thời lượng Pin sử dụng 4000mAh, bạn sử dụng lên đến 2-5 tuần đáp ứng nhu cầu công việc tốt.
✔ Q1 vẫn mang đến hơn 15 tùy chọn đèn LED RGB đặc sắc
✔ Sử dụng Chip bluetooth cao cấp kết nối cùng lúc 3 thiết bị cùng lúc ổn định, thêm nữa bạn có thể sử dụng cổng cắm Type-C to Type-A kết nối trực tiếp PC, Laptop.
✔ Trọng lượng: 1600g +- 10g (Fully Asembled Version)
✔ Độ nghiêng 5.2 độ
✔ Kích thước: 145mm x 327.5mm x 34,8mm (sau) x 20mm (trước)
✔ Độ dày Feet: 2.4mm
Keychron Q1 là chiếc bàn phím cơ layout 75% được nhiều người sử dụng lựa chọn và ưu thích phần vào thiết kế đẹp, phím bấm hành trình tốt, body nhôm CNC nguyên khối cầm rất thích tay.
Bạn cũng có thể thay đổi custom lại các các vị trí nút bấm theo các hệ điều hành khác nhau và giao diện sử dụng phù hợp.
Keychron Q1 có thiết kế body nhôm, gọn đẹp, phong cách thời trang hiện đại và trẻ trung. Sản phẩm được nâng cấp từ mẫu K6, K8 trước đây được hãng nghiên cứu và nâng cấp toàn diện.
Trên thị trường toàn cầu hãng Keychron được phân loại như sau:
TYPE: Fully Assembled - Barebone - Barebone ISO
Color: Carbon Black - Silver Grey - Navy Blue – Shell White – Mint Green
Swithes: Gateron Phantom Red - Gateron Phantom Blue - Gateron Phantom Brown
Hiện tại thị trường Việt nam đang phân phối 2 loại sau:
- Barebone - Không Knob (Núm xoay)
- Q1 Full Assembled - Gateron Phantom - Không Knob (Núm xoay)
So với mẫu Q2, sản phẩm Keychron Q1 có độ ồn hơn một chút so với mẫu Q2 là Double GASKET MOUNT, với các lõi nút màu trắng khác với màu xanh trên Q2. Tuy vậy về sử dụng thực tế thì 2 phiên bản cũng không có chênh lệch quá về lực gõ phím.
Keychron Q1 được thiết kế dạng bắt vít cố định vào PCB tăng cường sự ổn định hơn so với đời đầu. Do đó so với các loại bàn phím trước đây nên cảm giác đánh bàn phím rất ổn định đặc biệt là gõ lâu trong thời gian dài.. Nhờ vậy cải thiện cảm giác đánh tốt hơn khi đánh những phím dài. Ngoài ra Keychron Q1 tương thích với những bên thứ 3 như Cherry hay Durock.
Bàn phím Q1 dễ dàng sáng tạo thay thế các Switch khác với những trải nghiệm mới hơn. Hot Swap trên Q1 hỗ trợ cả các dòng switch 3 pin hay 5 pin có thể sử dụng các thương hiệu khác như Kailh hay Cherry.
Thiết kế South Facing giúp hiển thị Led tốt hơn màu sắc đẹp mắt và sống động. Ngoài ra thì South Facing cũng sẽ tương thích tốt hơn với các OEM ProfileKeychron Q1 hay Keycap Cherry.
OSA là một sự kết hợp giữa chiều cao của profile OEM và hình dáng bên ngoài của profile SA. Các keycaps PBT có khả năng chống bám vân tay và bám dầu tuyệt vời, nâng cao cảm giác gõ được đáng kể và giúp ký tự không bị mờ dần.
Switch Gateron Phantom được hãng lót phía dưới mạch phím nhằm gia tăng sự ổn định trong mỗi lần bấm phím.
Với việc hỗ trợ QMK/VIA người dùng cần như có khả năng custom lại bạn phím rất nhiều thích hợp với những bạn thì , chúng ta có thể hoàn toàn có thể tạo nên những trải nghiệm khác biệt hoàn toàn trên Q1.
Với bản Knob bạn có thể thay đổi trên phần mềm cơ sở nguồn mở làm lại bố cục bàn phím, chuyển đổi các, phím tắt, hiệu ứng đèm, chỉnh lên xuống dạng núm xoay.
Nhờ đố bạn có thể lắp thêm 1 núm xoáy, nhằm thay đổi nút + - vomlume, zoom, chỉnh lại lệnh macro, điều chỉnh độ sáng, kích thước,… dễ dàng hơn.
Hiện tại trên thị trường Việt Nam chưa phân phối dòng Knob, vì vậy bạn chuyển đổi dễ dàng thiết bị cùng kết nối với một nút gạt.
Bàn phím Q1 chuyển đổi dễ dàng giữa MacOS & Windows. Sản phẩm có thể kết nối với nhiều sản phẩm thuộc các hệ điều hành khác nhau Mac, Win, IOS, Androis hay cả Linux.
Sản phẩm Keychron Q1 so với mẫu Q2 nhiều phim bấm hơn, layout 75% vì vậy được lựa chọn với những người muốn sử dụng nhiều phím bấm riêng biệt hơn.
Hỏi và đáp
Đánh giá & nhận xét Bàn phím cơ Keychron Q1 QMK
0/5
0 đánh giá và nhận xét
Bạn đánh giá sao sản phẩm này?
Đánh giá ngayGửi nhận xét của bạn