Sport

Tai nghe thể thao

Tai nghe thể thao là món phụ kiện không thể thiếu cho những bạn yêu thích vận động, luyện tập thể dục thể thao để âm nhạc giúp bạn quên đi mệt mỏi, giúp cho buổi tập thêm hưng phấn và tràn đầy năng lượng.

Tai nghe thể thao có đặc điểm gì

Tai nghe dành cho người tập thể thao đáp ứng yêu cầu cao về độ bền, khả năng chống thấm mồ hôi và đặc biệt là độ thoải mái tối đa khi sử dụng, và không thể thiếu đó là chất lượng âm thanh. Hiện nay có ba loại tai nghe đặc biệt cho hoạt động thể thao được nhiều người quan tâm là kiểu nhét tai đeo vành tai, kiểu nút tai nghe nhét trong và kiểu in-ear dây trùm qua gáy.

Xem thêm

BẢO QUẢN TAI NGHE THỂ THAO

Để tránh việc hỏng hóc và giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc sử dụng tai nghe thể thao mặc dù chiếc tai nghe này có độ bền vượt trội, thế kế bền bỉ chắc chắn. Kể như các hãng tai nghe trên thị trường hiện nay đã được nhà sản xuất sử dụng những vật liệu tốt và kết cấu cứng cáp, chống đứt, chống rối, chống nước, chống sốc, chống va đập chẳng hạn như Jabra, Bose, Sony, Beats, Skullcandy, Mee Audio..

Tai nghe thể thao hiện nay không chỉ dành cho các vận động viên, ca sĩ, nghệ sĩ thường dùng khi tập luyện giúp nâng cao thành tích, tập luyện hăng say hơn quên đi căng thẳng, mệt mỏi. Tai nghe chống nước, chồng mồ hôi tốt, giúp tuổi thọ tai nghe cao hơn khi hoạt động nặng.

Thời lượng pin đáng nể của các tai nghe thể thao

Với những người mới chuyển từ tai nghe thể thao có dây sang tai nghe không dây, họ sẽ rất quan tâm đến việc thời lượng pin có đáp ứng đủ nhu cầu trong 1 ngày làm việc của họ không hay chí ít là 8 giờ vàng ngọc hoặc tốt hơn thì có thể sử dụng đến khi về nhà.

Những chiếc tai nghe Sony XB50BS, Sony MDR-70BT, PowerBeats 3 hay chiếc tai nghe Sony WS413 mặc dù là chiếc tai nghe chống nước IPX8 nhưng thời lượng pin đạt trên 20 tiếng thoải mái cho những nhu cầu xử lý công việc, nghe nhạc giải trí của người dùng.

PHÂN LOẠI TAI NGHE THỂ THAO

Phân loại theo xếp hạng IP (Bảo vệ chống xâm nhập) là tiêu chuẩn quốc tế để đo mức chống nước, chống bụi, chống va đập của tai nghe.

IPX0. Tai nghe không chống được va đập

IPX1. Được bảo vệ chống nước nhỏ từ từ theo hướng thẳng đứng.

IPX2. Chống nước nhỏ giọt theo hướng thẳng đứng đến 1 góc nghiêng  15 độ. Khi những nhỏ giọt thẳng đứng rơi xuống tai nghe sẽ không có tác động nguy hiểm và khi sản phẩm đặt nghiêng một góc tối đa 15° từ vị trí bình thường.

IPX3. Chống giọt nước chảy theo hướng thẳng đứng đến 1 góc 60 độ. Nước rơi thành tia ở góc tối đa 60° từ vị trí thẳng đứng sẽ không gây tác động nguy hiểm.

IPX4. Chống nước phun mạnh từ mọi hướng.

IPX5. Chống nước phun từ vòi đa hướng. Nước được phun từ vòi (6,3 mm) vào tai nghe từ bất kỳ hướng nào sẽ không có tác động nguy hiểm.

IPX6. Chống lại sự xâm nhập của nước từ vòi phun mạnh trực tiếp theo mọi hướng. Nước được phun mạnh từ vòi (vòi 12,5 mm) vào thân máy từ bất kỳ hướng nao sẽ không gây ra hư hại.

IPX7. Ngâm trong nước độ sâu 1 m trong 30 phút. Nước không thể thâm nhập khi tai nghe được ngâm vào nước theo điều kiện áp lực và thời gian quy định (sâu tối đa 1 m).

IPX8. Ngâm sâu hơn 1 m, thường là tối đa 1,5m trong 30 phút. Việc ngâm liên tục trong nước dưới điều kiện do nhà sản xuất đặt ra sẽ trở nên đơn giản

CÁCH SỬ DỤNG TAI NGHE THỂ THAO

- Tai nghe có dây: các loại tai nghe thể thao có dây dùng trong thể thao được nhiều người tin dùng như dòng inear hay móc tai. Các dòng fullize hay onear ít người lựa chọn vị kích thước to và không thấm mồ hôi khi đeo. Các tai nghe có dây thường có độ bền cơ học cao. Đeo thoải mái, chống va đập chống nước tốt. Kể như các dòng móc tai dạng mee m6p hay các dòng moxpad chuyên thể thao, có độ bền rất tốt, người nghe chỉ cần móc ngược vào tai là có độ bám tốt hơn.
- Tai nghe không dây: tai nghe không dây thể thao có loại nhét tai được ưu chuộng nhất, nhỏ gọn không phụ thuộc dây hay nguồn phát nhạc. Kể như dòng powerbeats 2 wireless của beats có kích thước nhỏ gọn, đeo vừa tai được các vận động viên ưu chuộng.  Chỉ cần kết nối bluetooth bình thường sau đó ngoắc lên tai là có thể nghe được. Với các trình điều khiển linh hoạt được bổ sung bằng cụm phím điều khiển linh hoạt.

Tai nghe thể thao có ưu điểm gì?

Tai nghe thể thao chính hãng.thuận tiện cho việc thực hiện cuộc gọi hay nghe nhạc khi bạn đang di chuyển, tập luyện thể theo thường dành cho những người có công việc bận rộn, mà không tiện cầm điện thoại để nghe gọi. Tai nghe không dây thể thao ngày càng được cải thiện các tính năng chống nước, chống ồn, trình điều khiển thông minh. Chất lượng âm thanh tốt và có trọng lượng tối ưu mang đến cảm giác thoải mái nhất khi đeo.

Songlong media chuyên bán các sản phẩm tai nghe thể thao chính hãng độ bền đảm bảo, hiệu năng tốt với giá cả hợp lí.

Xem thêm

Tìm sản phẩm