Razer Surround: Phần mềm giả lập âm thanh 7.1 cho mọi loại headphone

15-11-2017, 4:34 pm

Mới đây, Razer, nhà sản xuất phụ kiện chơi game hàng đầu thế giới vừa ra mắt 1 phần mềm mới mà hãng này nói rằng có thể biến mọi chiếc headphone trở thành một chiếc headphone cao cấp với âm thanh vòm ảo 7.1.

Razer Surround có thể biến bất cứ chiếc headphone nào thành 1 chiếc headphone cao cấp.

Mới đây, Razer, nhà sản xuất phụ kiện chơi game hàng đầu thế giới vừa ra mắt 1 phần mềm mới mà hãng này nói rằng có thể biến mọi chiếc headphone trở thành một chiếc headphone cao cấp với âm thanh vòm ảo 7.1. Phần mềm của Razer có tên Surround và sẽ được phát hành miễn phí, ít nhất là từ nay cho tới cuối năm. Bạn có thể tải về trải nghiệm tại đây. Surround tương thích với Windows 7, 8 và Vista.

Razer Surround: Phần mềm giả lập âm thanh 7.1 cho mọi loại headphone

Theo nhà sản xuất này, phần mềm Surround của họ sử dụng các thuật toán để tinh chỉnh các tín hiệu âm thanh phát ra từ máy tính trước khi driver của headphone thực sự tái tạo lại âm thanh để đến được tai người nghe. 

"Chúng tôi thấy rằng các công cụ mô phỏng âm thanh 7.1 trước đây chỉ có tác dụng cho khoảng 30% người sử dụng" - Giám đốc điều hành Razer Min-Liang Tan nói với trang Mashable tại E3 năm nay. "Vì vậy, Razer muốn tạo ra một công cụ cho phép người dùng hiệu chỉnh trải nghiệm nghe nhạc cho riêng mình".

Razer Surround: Phần mềm giả lập âm thanh 7.1 cho mọi loại headphone

Razer cho biết phần mềm của họ có thể hoạt động tốt với mọi loại tai nghe. "Chúng tôi đã thử nghiệm với rất nhiều mẫu headphone, kể cả những model rẻ nhất" - CEO của Razer cho biết. 

Razer Surround hoạt động thông qua tiện ích Synapse 2.0 của Razer, do đó bạn sẽ phải đăng kí 1 tài khoản của hãng và tải về cài đặt các phần mềm được yêu cầu trước khi sử dụng. Sau khi cài xong Razer Surround, phần mềm sẽ tạo ra một sound card ảo có tên Razer Surround Audio Controller. Sound card ảo này chấp nhận các dữ liệu âm thanh vòm từ bất kì chương trình gì đang chạy trên PC, từ game, phim ảnh, nhạc, sau đó mô phỏng nó trên tai nghe stereo của bạn. 

CEO Rzer cho biết họ quyết định phát hành công cụ miễn phí và khuyến khích người dùng quyên góp cho 1 quỹ từ thiện để mua tặng trò chơi và đồ chơi cho trẻ em đang điều trị trong bệnh viện. Sau ngày 01 tháng 1 năm 2014, Razer Surround sẽ có giá $ 19.99.

Razer Surround: Phần mềm giả lập âm thanh 7.1 cho mọi loại headphone

Razer Surround: Phần mềm giả lập âm thanh 7.1 cho mọi loại headphoneBài viết liên quan

Phân biệt chuẩn Tai Nghe 3.5mm

Phân biệt chuẩn Tai Nghe 3.5mm

16-04-2021, 11:09 am

Trên thị trường cũng có khá nhiều loại chân jack cắm tai nghe khác nhau? Nhưng làm thế nào để mình có thể phân biệt chính xác được những kích cỡ của các tai nghe có chân jack cắm mà mình mong muốn ???
Chi tiết

Tin nổi bật

Sản phẩm HOT

Tìm sản phẩm