Nghe nhạc khi tập thể dục giúp dai sức hơn

15-11-2017, 4:08 pm

Nghe nhạc trong lúc tập thể dục không chỉ giúp con người cảm thấy dễ chịu mà nó còn khiến chúng ta dai sức và bền bỉ hơn.

Nghe nhạc trong lúc tập thể dục không chỉ giúp con người cảm thấy dễ chịu mà nó còn khiến chúng ta dai sức và bền bỉ hơn.

Nghe nhạc trong khi chạy bộ   Ảnh: Thinkstock

Nghe nhạc trong khi chạy bộ giúp mỗi người cảm thấy dễ chịu hơn. .

Có lẽ bạn sẽ nghe một danh sách nhạc yêu thích khi đến phòng tập thể dục, công viên hoặc bạn chắc chắn từng thấy một người chạy bộ cùng với tai nghe trên tai của họ. Nghe nhạc giúp chúng ta giảm căng thẳng và tăng độ bền, BBC đưa tin.

Câu trả lời nằm trong não chúng ta, một số nghiên cứu chỉ ra rằng nghe nhạc sẽ giúp tăng cường các tín hiệu được gửi từ khu vực của não có chức năng điều khiển vận động đến các cơ bắp. Bằng cách sử dụng các điện cực, con người có thể ghi lại những kích thích này.

Những tín hiệu di chuyển xuất phát từ vùng vỏ não vận động, phần giữa gần với đỉnh đầu. Khu vực này được chứng minh là có vai trò rất quan trọng đối với quá trình tập thể dục, giúp thực hiện chính xác các hoạt động một các nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

Lợi ích của âm nhạc có tác động lớn nhất đối với các môn thể dục chứa nhịp điệu ví dụ như chèo thuyền hay đi bộ, nó không có nhiều tác dụng đối với các môn như võ thuật hay bóng đá. Tất nhiên có rất nhiều lý do khác mà mỗi người nghe nhạc trong lúc tập thể dục. Một người bạn của nhà tâm lý học Tom Stafford nói : "Tôi nghe nhạc để không phải nghe tiếng thở của tôi khi tập thể dục".Bài viết liên quan

Tai nghe chụp tai bluetooth giá rẻ

Tai nghe chụp tai bluetooth giá rẻ

16-04-2021, 2:52 pm

Hiện nay ở thời điểm năm 2021, về lĩnh vực sản xuất tai nghe nói riêng thì trên thế giới đang phổ biến 2 loại tai nghe (nói về trình kết nối) là tai nghe dây và tai nghe bluetooth, còn nói về cách đeo thì phổ biến 2 loại là tai nhét tai (bao gồm tai nghe in-ear và tai nghe earbuds) và tai nghe chụp tai (bao gồm tai nghe on-ear và tai nghe over-ear). Mỗi dòng tai nghe kể trên đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, trong bài viết này chúng ta cũng tìm hiểu về một trong những loại tai nghe được nhiều người ưa thích sử dụng nhất là dòng tai nghe chụp tai bluetooth, và hãy cùng SongLongMedia tìm hiểu xem với dòng tai nghe này với mức giá khá rẻ là dưới 1 triệu đồng chúng ta sẽ có những mẫu sản phẩm đến từ thương hiệu gì là tốt nhất.
Chi tiết
Các loại tai nghe Airpods giá rẻ, Pin trâu nhất 2021

Các loại tai nghe Airpods giá rẻ, Pin trâu nhất 2021

16-04-2021, 2:33 pm

Các model Airpods đến từ Apple là rất khó tiếp cận với đại đa số người tiêu dùng, vì thế đã rất nhiều thương hiệu tạo ra những sản phẩm có thiết kế giống hoặc gần giống Airpods và tận dụng sự nổi tiếng để bán hàng dễ dàng hơn, hoặc cùng có những sản phẩm tai nghe Airpods “xịn” được bán lại với tình trạng đã quả sử dụng, có thể đã sửa chữa hay thế một phần nào đó,…và đây thuộc diện thị trường tai ngheAirpods cũ với mức giá rẻ hơn và hợp túi tiền của nhiều người tiêu dùng Việt Nam hơn. Ở trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các loại tai nghe Airpods “xịn” có mức giá hợp không quá cao nhé.
Chi tiết
Phân biệt chuẩn Tai Nghe 3.5mm

Phân biệt chuẩn Tai Nghe 3.5mm

16-04-2021, 11:09 am

Trên thị trường cũng có khá nhiều loại chân jack cắm tai nghe khác nhau? Nhưng làm thế nào để mình có thể phân biệt chính xác được những kích cỡ của các tai nghe có chân jack cắm mà mình mong muốn ???
Chi tiết

Tin nổi bật

Sản phẩm HOT

Tìm sản phẩm